Để tiến hành một cuộc phỏng vấn hiệu quả

để tiến hành phỏng vấn hiệu quả
Áp dụng luật lao động 2019 trong doanh nghiệp

Để tiến hành một cuộc phỏng vấn hiệu quả

Bạn là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp? Bạn có một danh sách các câu hỏi phỏng vấn hoàn hảo để tim hiểu và đánh giá ứng viên. Tuy nhiên, một buổi phỏng vấn thành công hay thất bại còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, bên cạnh các câu hỏi phỏng vấn các yếu tố bên ngoài tác động cũng ảnh hưởng đến chất lượng buổi phỏng vấn.

Để tuyển dụng được đúng người tài cho công ty của mình dưới đây là một số bí quyết nhỏ EduViet chia sẻ cho bạn:

1. Trước khi phỏng vấn

Bất cứ một ứng viên nào khi bắt đầu vào cuộc phỏng vấn đều có cảm giác hồi hộp, lúc này một nhà tuyển dụng tinh tế là người biết tạo ra cho ứng viên của họ không khí thoải mái nhất để họ có thể tự tin trình bày khả năng của mình. Khi xóa bỏ sự ngượng ngùng này ứng viên sẽ cảm thấy tự tin, bình tĩnh hơn để trả lời. Đừng để ấn tượng ban đầu làm ảnh hưởng đến đánh giá của bạn. Một số ứng viên không tạo được ấn tượng tốt đẹp từ đầu do hình thức bên ngoài mặc dù họ có kỹ năng và vốn kiến thức sâu rộng.

2. Trong lúc phỏng vấn:

Bạn hãy giới thiệu cho ứng viên về công ty của mình, các tiêu chuẩn khó khăn và thử thách đợi ứng viên ở phía trước để quan sát thái độ của họ. Bạn đã chuẩn bị một danh sách câu hỏi nhưng đừng quá cứng nhắc việc sử dụng nó. Tùy vào thông tin ứng viên trình bày để đặt câu hỏi liên quan đến học thức và kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Cũng đừng nói quá nhiều trong khi phỏng vấn, hãy để ứng viên trình bày khả năng của họ càng nhiều càng tốt. Hãy thực hiện công thức 4:1, 80% thời gian để ứng viên trình bày, 20% còn lại là thời gian để nhà tuyển dụng đặt câu hỏi. Nếu bạn là người phân biệt chủng tộc, tôn giáo, vùng miền thì nhớ tránh những câu hỏi liên quan đến vấn đề này mà chỉ tập trung vào tìm hiểu sâu kinh nghiệm của ứng viên.

3. Sau khi phỏng vấn

Ở vị trí của một ứng viên khi nhận được lời hứa từ nhà tuyển dụng rằng sẽ mời đến vòng phỏng vấn tiếp theo nhưng vòng đó vẫn không thấy đâu. Nếu bạn thấy hài lòng về ứng viên, ngay lập tức hãy thông báo cho họ lịch phỏng vấn vòng tiếp theo. Điều này hoàn toàn có lợi cho nhà tuyển dụng vì nếu không người tài sẽ bị các công ty khác tuyển mất. Nếu ứng viên không phù hợp hãy kết thúc buổi phỏng vấn sớm và khéo léo nói bạn đánh giá cao thế mạnh của họ, tốt nhất đừng hứa với ứng viên điều gì nếu bạn không có ý định đó.

Để chi tiết hơn về điều này hãy quan tâm đến những điều hình ảnh dưới đây cung cấp cho bạn:

để tiến hành phỏng vấn tuyển dụng hiệu quả

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *