Teambuilding “Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả” – Ban quản lý dự án viễn thông điện lực

Teambuilding - ban quản lý dự án viễn thông điện lực - kỹ năng làm việc nhóm
Ứng dụng luật lao động trong doanh nghiệp

Khoảng 2,3 năm trước đây, Teambuilding là khái niệm còn rất xa lạ đối với Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 1,2 năm, Teambuilding – phát triển kỹ năng làm việc nhóm rất mạnh mẽ, trở thành hoạt động không thể thiếu trong quá trình phát triển nhóm, phát triển doanh nghiệp.

Kèm theo xu hướng đó, các công ty chuyên tổ chức Teambuilding mọc lên như nấm sau mưa. Nhưng sau khoảng 1 năm thử thách, chỉ còn lại một vài tổ chức thực sự có năng lực tồn tại và phát triển, EduViet là một trong số đó. Là một đơn vị hàng đầu trong hoạt động đào tạo, với kinh nghiệm tổ chức sự kiện lớn lên tới hàng ngàn người cùng với việc thấu hiểu hoạt động nhóm, hoạt động cộng đồng, EduViet thường xuyên được mời đào tạo kỹ năng làm việc theo hình thức Teambuilding cho các doanh nghiệp. Chương trình đào tạo Teambuilding “Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả” tổ chức cho Ban quản lý dự án viễn thông điện lực tổ chức ngày 4.12 là một trong số đó.

Ban quản lý dự án viễn thông điện lực là một đơn vị mạnh trong lĩnh vực viễn thông. Lãnh đạo ban là những người rất tâm huyết với ban, với tiến trình phát triển của ban, nên thường xuyên đầu tư cho những hoạt động đào tạo nâng cao chất lượng nhân lực.

Chia sẻ với chuyên gia EduViet trong buổi gặp gỡ trước chương trình, lãnh đạo ban cho rằng “Năng lực làm việc và khả năng làm việc cá nhân của cán bộ nhân viên trong ban rất tốt, tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy còn nhiều khó khăn trong quá trình làm việc nhóm, làm việc giữa các phòng ban. Tôi hi vọng chương trình đào tạo Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả sẽ tạo nên sức bật cho Ban quản lý trong thời gian tới”. Giảng viên Giang Phú Cường cũng khẳng đinh “Chương trình sẽ là chất keo gắn kết tinh thần đồng đội, đồng thời là hoạt động phát triển khả năng làm việc và phối hợp trong nhóm rất hiệu quả. Chắc chắn Ban quản lý sẽ bất ngờ với những kết quả to lớn từ những hoạt động rất nhỏ”.

Sau buổi gặp gỡ ban đầu, ngày 4.12 chương trình “Teambuilding-Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả”chính thức bắt đầu.
6.15. Tất cả cán bộ, nhân viên ban, Giảng viên và trợ giảng EduViet đã có mặt tại trụ sở công ty để chuẩn bị xuất phát. Giữa cán bộ và nhân viên dường như vẫn còn khoảng cách, sự e ngại.

6.30. Xe bắt đầu lăn bánh, từ Hà Nội đến địa điểm tổ chức chương trình là Asean resort.

Sau một thời gian ngắn ổn định, Giảng viên Giang Phú Cường dẫn dắt cả đoàn tham gia một trò chơi rất vui vẻ và hấp dẫn. Chỉ với một trò chơi nhỏ, dường như những khoảng cách, những mệt mỏi đang dần được xua tan.

7.30. Đoàn đã có mặt tại Asean resort và tập trung tại phòng hội thảo. Tại đây, học viên lại tiếp tục được tham dự những trò chơi hấp dẫn, vui vẻ. Có lẽ chưa bao giờ trước mặt cấp trên, trước mặt đồng nghiệp mọi người lại có thể cười tự nhiên, thoải mái đến thế.

8.30. Học viên tập trung tại bãi cỏ tuyệt đẹp để tham gia các hoạt động ngoài trời. Những trò chơi nhỏ mà thật ý nghĩa, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn.Dưới đây là một số hình ảnh độc đáo của hoạt động ngoài trời.

11h. Sau các hoạt động ngoài trời, học viên quay trở lại phòng hội thảo với những bài tập nhỏ của giảng viên. Trong tiếng nhạc êm ái nhẹ nhàng, như ru vào tuổi thơ, học viên được chia sẻ, được hiểu và yêu mến nhau hơn.

2h. Giảng viên và trợ giảng EduViet cùng Ban quản lý dự án viễn thông điện lực cùng tham dự bữa cơm thân mật và tham quan khu nghỉ dưỡng Asean Resort cả đoàn lại tiếp tục với những hoạt động phát triển kỹ năng làm việc nhóm và nâng cao tinh thần đồng đội với các hoạt động trong hội trường và ngoài trời. Những trò chơi , những hoạt động nhỏ mà mang lại những ý nghĩa lớn lao thật lớn lao.

5h30. Lớp học kết thúc bằng bài học từ loài ngỗng, sức mạnh về sự đoàn kết của loài ngỗng từ chia sẻ của Giảng viên thật ý nghĩa. Những kỷ niệm đẹp và hình ảnh ý nghĩa từ loài ngỗng chắc chắn sẽ còn đọng mãi trong tâm trí mỗi học viên trong lớp học.

Kết thúc buổi học, vị lãnh đạo ban trong buổi gặp gỡ ban đầu chia sẻ chân thực “Những trò chơi, những câu chuyện tưởng chừng rất bình thường của giảng viên lại đem đến những ý nghĩa rất sâu sắc. Tôi cảm thấy hiểu, thấy gắn bó hơn với đồng nghiệp, với nhân viên của mình và phát triển được những kỹ năng làm việc nhóm mà lâu nay bạn còn bỏ ngỏ. Mỗi năm, tôi sẽ tổ chức một chương trình như thế này để tạo nên sức mạnh cho tập thể ban. Cảm ơn EduViet, cảm ơn Giảng viên và trợ giảng đã mang lại cho chúng tôi những giây phút không thể quên”.

Lời chia sẻ chân thực của lãnh đạo ban đã kết lại một buổi Teambuilding đầy ý nghĩ. Nhưng dư âm và hiệu quả của buổi học chắc chắn sẽ còn đọng lại và được phát triển trong tập thể Ban quản lý dự án viễn thông điện lực.

Thành công của buổi Teambuiling là động lực để EduViet tiếp tục triển khai những chương trình trong bộ chương trình Teambuilding dành cho doanh nghiệp, đoàn thể. Những doanh nghiệp và đoàn thể quan tâm vui lòng liên hệ:

Ban đào tạo EduViet
Địa chỉ: Số 19, Trung Yên 1, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: daotao@eduviet.vn
DT: 04.37855518
Web: www.eduviet.vn

Nghề nhân sự chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *