Tại sao bạn không nhận được việc sau buổi phỏng vấn?

tại sao bạn không nhận được việc sau buổi phỏng vấn
Ứng dụng luật lao động trong doanh nghiệp

Bạn đến buổi phỏng vấn đúng giờ, ăn mặc lịch sự, kể những câu chuyện thú vị để chứng tỏ khả năng, bạn tìm hiểu rõ về công ty và nghĩ  rằng buổi phỏng vấn hết sức thành công. Nhưng cuối cùng, bạn không được tuyển dụng, tại sao vậy? sau đây có thể là những lý do giải thích cho điều đó.

1. Không quan trọng bạn nói gì, quan trọng là bạn nói thế nào.

Bạn có nhớ là mình dã nói như thế nào trong cuộc phỏng vấn? bạn có biến cuộc nói chuyện thành những câu hỏi dồn dập? bạn có trang trọng hay xuề xòa quá mức? bạn có quá bị động hay chủ động trong cuộc nói chuyện? Cách nói chuyện đôi khi quan trọng hơn nội dung. Hãy học tập những kĩ năng giao tiếp của những người đi trước hoặc thông qu các công cụ tìm kiếm.

2. Quá lạm dụng nước hoa.

Đây không phải là điều gì đó quá bất ngờ. Thính giác tác động trực tiếp lên não bộ. Bạn muốn trở nên sành điệu và hiện đại, điều này rất tốt, tuy nhiên, lạm dụng quá mức mùi hương sẽ gây hiệu ứng phản cảm. Hãy để mọi thứ ở mức vừa phải để tạo sự thân thiện.

3. Bạn quá tích cực.

Vâng, bạn có thể thể hiện bản thân trong vòng 10 – 15 phút, chừng đó là quá đủ. Hãy đề nghị một công việc dưới khả năng của bạn một chút thay vì làm công việc quá sức của bạn một cách tuyệt vọng, và bạn sẽ bị “out”. Hãy thể hiện rằng bạn hiểu công ty và làm tốt công việc của mình bên cạnh sự yêu thích bạn dành cho nó.

4. Bạn tự tin quá mức.

Tự tin là tốt, nhút nhát sẽ làm bạn mất điểm. Nhưng tự tin quá sẽ khiến người khác nghĩ bạn sẽ không chịu tiếp thu. Đừng bảo vệ quan điểm của bạn một cách thái quá, Hãy thể hiện rằng bạn biết cách lắng nghe và học hỏi người khác, nó sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình của người đối diện.

5. Nhà tuyển dụng không hề có ý định tuyển dụng.

Sự thật là rất nhiều nhà tuyển dụng xác định vị trí đó dành cho nhân viên nội bộ của họ, tuy nhiên họ vẫn thực hiện một vài cuộc phỏng vấn “lấy lệ”, tất nhiên, cơ hội dành cho những người đó không nhiều. Tuy nhiên, hãy cứ thể hiện bản thân mình một cách ấn tượng, biết đâu bạn sẽ có được một vị trí khác.

Mong rằng qua bài viết dưới đây, bạn sẽ rút ra được một vài kinh nghiệm cho bản thân, chúc bạn sẽ tìm kiếm được công việc mơ ước của bạn.

Anh Tuấn tổng hợp

Nghề nhân sự chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *