Quán ăn Nhật 250 năm tuổi chỉ bán 1 món cơm gà, ngon tới nỗi khách hàng tình nguyện xếp hàng 4 tiếng để được vào ăn

Ứng dụng luật lao động trong doanh nghiệp


Món ăn đơn giản với cơm, trứng và thịt gà nhưng quán ăn Nhật này đã tồn tại được suốt 250 năm và khách hàng vẫn sếp hàng dài đợi được vào quán.

Quán ăn Nhật 250 năm tuổi chỉ bán 1 món cơm gà, ngon tới nỗi khách hàng tình nguyện xếp hàng 4 tiếng để được vào ăn

Không có nhiều nhà hàng trên thế giới tồn tại được tới 250 năm. Tuy nhiên nhà hàng Tamahide nằm ở khu phố cổ từ thời Edo tại Tokyo không những làm được điều này, mà còn khiến các khách hàng tình nguyện xếp hàng dài trong nhiều giờ, thậm chí lên tới 4 tiếng, để được vào nhà hàng thưởng thức hương vị món oyako-don của đầu bếp Yamada Kosuke.

Nhà hàng này bắt đầu bán món cơm gà oyako-don từ 130 năm trước với nguyên liệu gồm trúng ốp được đặt phía trên một bát cơm gà. Dù là món ăn truyền thống của người Nhật Bản và có rất nhiều nơi bán món ăn này nhưng điểm làm nên điều đặc biệt của Tamahide là món sốt gia truyền shamo tạo nên hương vị khó lẫn.

Gia đình nhà sáng lập hiện vẫn điều hành cửa hàng này và Kosuke – người chủ đời thứ 8 của nhà hàng đã hoàn toàn thuần thục công thức nấu món ăn từ khi ông còn là một đứa trẻ. Không ai hết, chính ông là người hiểu rõ nhất về quán ăn và bản thân ông cũng ý thức được rằng một ngày nào đó ông sẽ tiếp quản và phát triển cơ nghiệp của gia đình.

Nhiều thập kỷ sau đó, Kosuke đã dành trọn cuộc đời mình cho Tamahide và phục vụ những khách hàng trung thành của quán. Ông kể lại rằng có cả 1 cặp đôi dành ngày đầu tiên hẹn hò của họ để chờ trong suốt 4 tiếng được vào thưởng thức món ăn của nhà hàng. 15 năm sau, khi cặp đôi này đã kết hôn và có 3 đứa trẻ, họ vẫn thường xuyên ghé tới Tamahide để thưởng thức oyako-don. Chính bởi vậy mà họ bắt đầu phát triển được tình bạn thân thiết với các nhân viên nhà hàng và cả ông chủ Kosuke.

Những khách hàng như vậy chính là nguồn sống của Kosuke – ông nói rằng: “Miễn gia đình vẫn là chủ cửa hàng thì nó cũng vẫn còn tồn tại”.Vân Đàm


Theo Trí Thức Trẻ/Bonappetit

Bài viết gốc được đăng tại đây

Nghề nhân sự chuyên nghiệp

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *