Phụ nữ da đen ở Irvine đi kiện vì bị nhân viên chợ Albertson nghĩ dùng food stamps

Ứng dụng luật lao động trong doanh nghiệp

Hình minh họa: Chợ Albertsons. (Hình: Ethan Miller/Getty Images)

IRVINE, California (NV) – Một phụ nữ da đen hôm Thứ Hai tuần này đưa đơn kiện công ty Albertsons và công ty mẹ là Safeway, với lý do bị vi phạm dân quyền.

Đơn kiện nói rằng các giới chức quản trị tiệm và cấp cao hơn không có hành động gì để sửa chữa sai lầm hoặc xin lỗi sau khi một người thâu ngân ở tiệm tại thành phố Irvine, có sự lầm lẫn khi giả định rằng bà đi chợ bằng thẻ food stamps.

Bản tin của tờ Mercury News cho hay bà Jenna Watkinson, phát ngôn viên công ty Safeway, cho hay “giới chức công ty chưa thấy đơn kiện và không bình luận gì về những gì đang có kiện tụng.”

Tuy nhiên, bà Watkinson cũng nói thêm rằng “Mỗi khi chúng tôi có liên hệ với khách hàng, mục tiêu của chúng tôi là bảo đảm họ được đối xử với sự tôn trọng và lịch sự triệt để.”

Bà Deirdre Harris, 42 tuổi, nộp đơn kiện, cho hay vụ này xảy ra hôm 27 Tháng Một tại chợ Albertsons nằm góc đường Alton và Culver ở Irvine.
Bà Harris nói định rút thẻ tín dụng từ bao đựng điện thoại ra để trả tiền, thì người thâu ngân hỏi bà sao không dùng thẻ food stamps, vẫn được gọi tắt là thẻ EBT.

Bà Harris cho hay bà bàng hoàng hỏi lại người thâu ngân viên vừa nói gì, người này nhắc lại câu hỏi là có dùng thẻ food stamps của bà hay không.

“Tôi thấy sự hụt hẫng hoàn toàn,” theo lời bà Harris, cư dân ở quận Orange, sinh ra và lớn lên ở Huntington Beach, làm cho một công ty thời trang, và sống ở Irvine từ 22 năm nay.

“Đối với tôi, đây là sự nhắc nhở rất rõ ràng, một sự nhắc nhở đau đớn, rằng chúng ta không sống trong thời đại hậu-kỳ thị chủng tộc,” bà Harris nói.

Bà Harris cho hay sau đó nói chuyện với ba giới chức quản trị ở cấp khác nhau, nhưng đều không có biện pháp gì.

Bà nói Safeway giải thích rằng người thâu ngân không làm điều gì sai lầm mà chỉ tìm cách cho bà túi ni lông miễn phí, bởi vì những người dùng food stamps không phải trả 10 xu cho mỗi túi như thường thấy.

Mời độc giả xem phóng sự “Tấm lòng vàng của người thợ may hơn 90 tuổi”

Bà Harris nói công ty đề nghị cho bà $500 để bồi thường việc cảm thấy bị xúc phạm này.

Bà không nhận và đi kiếm luật sư để kiện. Đây không phải là lần đầu tiên bà Harris gặp phải sự kỳ thị trong thành phố có chưa tới 1% là người da đen này, nhưng bà kiện vì muốn thay đổi cách suy nghĩ và hành xử của công ty Safeway, bà Harris nói. (V.Giang)

Bài Viết Gốc Được Đăng Tại Đây

Nghề nhân sự chuyên nghiệp

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *