Những cơn ác mộng của nhà tuyển dụng

Ứng dụng luật lao động trong doanh nghiệp

Tuyển dụng và săn đầu người là một trong những công việc cực kỳ stress và đặc biệt càng stress hơn khi gặp phải những ứng viên kì lạ, những công ty kỳ lạ – những con ác mộng thật sự đối với bất cứ nhà tuyển dụng nào.

Dưới đây là những câu chuyện có thật được chia sẻ bởi các chuyên gia hàng đầu về tuyển dụng tài chính. Bài học từ những câu chuyện này rất rõ ràng, bạn sẽ không bao giờ biết được trước những gì sẽ xảy ra đối với bạn.

Con ngoan của mẹ

Trong khi đang tiến hành phỏng vấn qua điện thoại, một nhà tuyển dụng đã nghe thấy rõ ràng tiếng mẹ của ứng hiện mồi trả lời cho con trai mình. Nhà tuyển dụng của chúng ta đã hỏi “Ai đang giúp cậu trả lời thế?”. Anh ta bảo không có ai tuy nhiên khi nhà tuyển dụng hỏi nhiều hơn thì ứng viên đã thực sự trở nên bối rối và dập luôn máy.

Những cơn ác mộng của nhà tuyển dụng

Chị Mỹ duyên, tư vấn cao cấpchia sẻ “Ôi! Tôi luôn yêu cầu các ứng viên ngồi trong phòng một mình và phòng phải yên tĩnh. Không có gì có thể tệ hơn vừa phỏng vấn vừa phải nghe tiếng trẻ con gào thét, chó mèo sủa ăng ăng và bố mẹ trả lời hộ câu hỏi”.

Chúa tể của những ống khói

Nhà tuyển dụng “Một lần tôi đặt chân vào văn phòng của một ứng viên vừa được tuyển dụng, đấy là một văn phòng tương đối nhỏ và biết lập. Tôi đã gọi cho bạn đó sau khi cô ấy làm việc được một vài tuần nhưng rõ ràng là cô ấy không thật sự thoải mái, buồn và nói thì thầm vào điện thoại.

Những cơn ác mộng của nhà tuyển dụng

Cô ấy hỏi liệu có thật sự hợp pháp khi một ai đó hút thuốc trong văn phòng không. Bởi sếp của cô ấy thường xuyên hút thuốc trong văn phòng và mọi người thì quá sợ hãi để nói ra điều gì đó do ông ta nói rất to và còn hung dữ nữa. Đó là năm 2009.”

Phong cách thiên tài nổi loạn – ác mộng phỏng vấn trực tiếp

Một trường hợp khác là ứng viên đến phỏng vấn trực tiếp mặc một cái áo phông nhìn xuyên thấu, đeo kính thì bị gãy nối với nhau bằng băng dính, đầu thì rối bời thậm chí có thể nhìn thấy cả gầu rơi từng mảng.

Trong khi được phỏng vấn, anh ta liên tục gãi đầu, gãi tay làm cho bao nhiêu vảy nến rơi la tả trên bàn.

Những cơn ác mộng của nhà tuyển dụng

Thùy Linh, tuyển dụng cao cấp:”Đây là ác mộng kinh khủng nhất. Ứng viên cần đến dự buổi phỏng vấn thật gọn gàng, mặc đồ thật nghiêm túc và là lượt tử tế. Với các bạn nữ thì cần mặc váy hoăc quần nghiêm túc tương tự. Không đi dép lê, hay tông, ủng”.

Ngôi sao ca nhạc

Nhà tuyển dụng “Chúng tôi từng có một buổi tuyển dụng cho một quỹ khá có tiếng để vào vị trí FC – quản lý tài chính. Trong buổi phỏng vấn đề đầu tiệp, các FC muốn không khi trở nên thân thiện hơn bằng cách hỏi về sở thích và đam mê của ngoài công việc.

Adele

Một câu hỏi hoàn toàn bình thường nhưng có một bạn bỗng trở nên sôi nổi và hào hứng tiết lộ thân phận của mình. Cô ta tiết là mình là một ca sĩ bán thời gian và nhanh chóng biến buổi phỏng vấn thành chương trình Việt Nam idol bằng cách hát hẳn 4-5 bài hát. Và tất nhiên buổi phỏng vấn trở nên tệ hơn so với ý tưởng ban đầu rất nhiều”

Công chúa ngủ trong rừng

Một nhà quản lý tài chính đưa ra một ví dụ về 1 cuộc phỏng vấn, anh ta hỏi 1 câu hỏi rất bình thường tuy nhiên rất không may ưng viên lại đưa nó đi quá xa bằng sự hồn nhiên như cô tiên của mình. Khi được hỏi về sự yêu thích nghành kế toán, ưng viên ngây thơ đáp “Tôi ghét mọi thứ liên quan đến kế toán, đây là một sự lựa chọn ngu ngốc nhất cuộc đời tôi”.

f8fb2c9576990d27da68fbc910517112

Khi được hỏi về những yếu điểm của mình họ đưa ra “Lười biếng giống y như mẹ tôi”.

Và câu trả lời kinh khủng nhất khi được hỏi về lí do vì sao chuyển việc “Tôi muốn tranh xa khỏi lũ khùng, ngu ngốc mà tôi làm việc cùng”- lạy thánh thần tôi ơi.

Thánh than

Anh Lâm Việt Hà, trưởng phòng tuyển dụng kể “Một hôm tôi nhận 1 cuộc gọi từ ứng viên phỏng vấn lúc 8 giờ sáng vào lúc 5 sáng. Tôi hỏi cậu ta mọi việc vẫn ổn chứ?. Câu ta trả lời”Không tốt tí nào ạ, đêm qua em nằm mơ ác mộng. Quần áo đi phỏng vấn thì để quên ở nhà bạn, bạn em thì để quên chìa khóa ở công ty”. Tóm lại là cậu ta không thể đến buổi phỏng vấn được.”
Câu trả lời của công ty rất dứt khoát “Chúng tôi tim kiếm những ứng viên có khả năng tổ chức tốt và làm việc độc lập hiệu quả, Rất tiếc ứng viên này không đáp ứng được yêu cầu đó nên sẽ không có cơ hội phỏng vấn lại”.

grief

Như Benjamin Frankilin đã nói “Chuẩn bị thất bái là chuẩn bị cho sự thất bại”.

7 lỗi ngớ ngẩn nhất được các nhà tuyển dụng tổng hợp ra như sau:

  1. Mang bố mang mẹ đến phỏng vấn và trả lời hộ các câu hỏi
  2. Đến phỏng vấn và mang theo động vật
  3. Dùng người nhà để thay thế phỏng vấn
  4. Sau khi trả lời vài câu hỏi, ứng viên gọi điện cho phụ mẫu và nói cho họ biết mọi thứ rất ổn.
  5. Trả lời bằng cách hát
  6. Kể chuyện cười mà không buồn cười
  7. Tự còng tay mình vào bàn trong suốt buổi phỏng vấn 😮
Nghề nhân sự chuyên nghiệp

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *