Những câu hỏi khó trong phỏng vấn xin việc

những câu hỏi khó trong phỏng vấn tuyển dụng

Ngày nay thị trường việc làm đang ngày càng trở nên khó khăn và khốc liệt hơn đối với các bạn trẻ, đặc biết là sinh viên mới ra trường. Nhà tuyển dụng chọn lọc ứng viên cẩn thận hơn và biện pháp thực hiện là sử dụng các câu hỏi hóc búa trong phỏng vấn.

Dươi đây EduViet sẽ chia sẻ những câu hỏi khó trong phỏng vấn mà các nhà tuyển dụng hay sử dụng:

1. Hãy giới thiệu về bản thân bạn.

Đây là câu hỏi mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng sử dụng. Nó giúp nhà tuyển dụng thu thập thông tin cá nhân của ứng viên đồng thời đánh giá phong cách làm việc cũng như xem khả năng giao tiếp của bạn.

câu hỏi khó trong phỏng vấn tuyển dụng

Lời khuyên: trong trường hợp này hãy trình bày năng lực bản thân và kinh nghiệm gần đây liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển là câu trả lời tốt nhất.

2.Lý do bạn thôi việc ở công ty cũ?

Câu hỏi này đánh giá mức độ gắn bó cũng như trung thực của bạn. Có rất nhiều người tham gia phỏng vấn kể lể, nói xấu sếp cũ và một loạt các lý do không hay về công ty cũ khiến họ bỏ việc. Đó là điều gây phản cảm mà trong bất cứ hoàn cảnh nào bạn cũng không nên làm.

câu hỏi khó trong phỏng vấn tuyển dụng

Lời khuyên: Hãy chia sẻ rằng bạn muốn tìm kiếm môi trường phát triển lớn hơn. Và sẽ thật tuyệt vời nếu bạn chỉ ra cho họ bạn đã chuẩn bị gì cho vị trí bạn đang ứng tuyển.

3.Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Câu hỏi về mức lương mong muốn là một câu hỏi nhạy cảm tương đối khó trả lời đối với ứng viên, đặc biệt là các bạn chưa chó kinh nghiệm phỏng vấn như sinh viên mới ra trường.

Lời khuyên: Bạn hãy bỏ ra thời gian tìm hiểu mức lương ở các công ty đối thủ và các công ty khác tương đương. Bạn có thể trả lời theo kiểu thương lượng, ví dụ: “Tôi muốn công ty trả mức lương trong khoảng 4-6 triệu với năng lực của tôi”.

4. Bạn có mục tiêu gì cho tương lai?

Lời khuyên: Nếu được hỏi đến mục tiêu tương lai bạn hãy đề cập đến mong muốn được làm việc lâu dài. Ngoài ra, nếu bạn đã viết phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV thì hãy trình bày nó với nhà tuyển dụng.

Một số câu hỏi khác thường xuyên được dùng trong phỏng vấn

5. Nhược điểm của bạn là gì?

câu hỏi khó trong phỏng vấn tuyển dụng

Lời khuyên: Nếu được hỏi câu hỏi này cố gắng nói ít về nhược điểm và tập trung chủ yếu vào ưu điểm của bản thân. Hãy đưa ra những ưu điểm và năng lực thuyết phục để nhà tuyển dụng hiểu bạn rất cần thiết cho công ty. Bên cạnh đó bạn cũng phải nói thật các nhược điểm của mình vì điều đó giúp nhà tuyển dụng đánh giá rằng bạn rất hiểu bản thân mình.

6. Bạn biết gì về công ty chúng tôi?

Câu hỏi nhằm đánh giá xem bạn quan tâm như thế nào tới công ty của họ.

Lời khuyên: Hãy chuẩn bị thông tin về doanh nghiệp, nhà tuyển dụng ở nhà thật kĩ. Tham khảo website về lĩnh vực công ty đang hoạt động.

7. Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?

Nhà tuyển dụng muốn xác định bạn có tìm hiểu kỹ trước khi nộp hồ sơ xin việc hay không.

câu hỏi khó trong phỏng vấn tuyển dụng

Lời khuyên: Bạn có thể trả lời như thế này: “Tôi đã lựa chọn một số công ty phù hợp với năng lực và công ty này là một trong số đó”.

8. Bạn có thắc mắc gì không?

Cuối mỗi buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên: Bạn có thắc mắc gì không?

Lời khuyên: hãy hỏi bất cứ điều gì bạn còn chưa rõ, ví dụ môi tường làm việc, chế độ công ty. Người phỏng vấn đang tìm kiếm người tự tin và nhiệt huyết nên thái độ tích cực của bạn sẽ giúp bạn trông tự tin hơn.câu hỏi khó trong phỏng vấn tuyển dụng

EduViet tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mã bảo mật *