Nhân viên Facebook được nghỉ 20 ngày có trả lương khi người thân qua đời

Ứng dụng luật lao động trong doanh nghiệp

Facebook vốn là công ty công nghệ đi đầu trong việc thi hành chính sách cho phép nhân viên nam nghỉ làm có lương khi lên chức bố. Hiện tại, họ cũng đang thực hiện chính sách tương tự khi bất kỳ nhân viên nào có người thân qua đời.

Cụ thể, nhân viên Facebook sẽ được nghỉ 20 ngày có trả lương khi bất kỳ người thân ruột thịt nào của họ qua đời (gồm ba, mẹ và anh chị em ruột). Ngoài ra với những người trong gia đình mở rộng (gồm cô, dì, chú, bác, cậu, mợ…) khi mất đi, nhân viên Facebook sẽ được nghỉ 10 ngày.

Như vậy, số ngày nghỉ trong chính sách mới của Facebook để giúp nhân viên vượt qua nỗi đau mất người thân nhiều gấp đôi so với thông thường. Được biết chính sách này được áp dụng từ đầu năm nhưng vừa được tuyên bố chính thức vào thứ Ba vừa qua.

Mỗi nhân viên Facebook cũng sẽ được nghỉ 6 tuần có trả lương để chăm sóc cho người thân bị ốm nặng và 3 ngày để chăm sóc cho thành viên trong gia đình nếu họ ốm nhẹ.

“Tôi hy vọng sẽ có nhiều công ty tham gia vào nỗ lực này và có những động thái tương tự bởi các gia đình Mỹ xứng đáng nhận được sự trợ giúp này”, COO của Facebook là Sheryl Sandberg nói.

Sandberg đưa ra chính sách hỗ trợ mới cho nhân viên vì bản thân bà cũng từng trải qua chuyện buồn tương tự. Chồng của Sandberg là Dave Goldberg đã đột ngột qua đời vào năm 2015.

“Dave qua đời là một cơn ác mộng đối với tôi, đó cũng là lúc những đứa trẻ cần tôi hơn bao giờ hết và tôi biết ơn vì được làm việc ở một công ty tạo điều kiện nghỉ phép để vượt qua nỗi đau mất người thân và chế độ linh hoạt. Tôi cần cả hai điều này để bắt đầu lại công việc. Tôi biết chuyện này vẫn còn rất hiếm và tôi tin chắc rằng sắp tới đây sẽ không còn như thế nữa. Mọi người nên vừa làm việc và vừa có thời gian cho gia đình của họ”.Vân Đàm


Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Bài viết gốc được đăng tại đây

Nghề nhân sự chuyên nghiệp

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *