Nếu bỗng dưng mất tất cả và phải làm lại từ đầu, đây là điều Bill Gates và Warren Buffett sẽ làm

Ứng dụng luật lao động trong doanh nghiệp

Nếu bỗng dưng mất tất cả và phải làm lại từ đầu, đây là điều Bill Gates và Warren Buffett sẽ làm

Bill Gates và Warren Buffett có ảnh hưởng to lớn tới thế giới nhưng câu hỏi đặt ra là hai ông sẽ làm gì nếu như một ngày nào đó bị mất tất cả và phải bắt đầu lại từ đầu?

Gates – người bỏ học giữa chừng tại Harvard để thành lập nên Microsoft vào năm 1970 nói rằng nếu phải bắt đầu lại từ đầu, ông sẽ hiến dâng toàn bộ cuộc sống của mình cho trí thông minh nhân tạo, năng lượng và sinh học.

“Những thành tựu trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo ngày nay đã đạt đến mức độ hết sức uyên thâm và nó chắc chắn sẽ trở thành một hiện tượng trong thời gian tới. Chính vì vậy, tôi cho rằng bất cứ điều gì liên quan tới lĩnh vực này đều sẽ rất thú vị”.

Hành tinh của chúng ta cũng cần phải tìm ra được nguồn năng lượng sạch, rẻ và đáng tin cậy hơn vì vậy cần có nhiều đổi mới hơn nữa.

Về sinh học, Gates cho rằng những thế hệ tiếp theo sẽ tìm ra cách chữa những căn bệnh như béo phì, ung thư và trầm cảm.

“Xét về tầm ảnh hưởng lớn, 3 vấn đề khoa học khó khăn này sẽ là ưu tiên hàng đầu của tôi”, Bill Gates khẳng định.

Còn khi hỏi Buffett, vị tỷ phú và nhà đầu tư đại tài nói rằng nếu phải bắt đầu lại, ông sẽ vẫn chọn trở thành một nhà đầu tư. Ông bắt đầu đọc về đầu tư khi chỉ còn là một đứa trẻ và điều này vẫn có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với ông.

“Sự thích thú đối với lĩnh vực này kéo dài từ khi tôi 20, 30 cho tới tận bây giờ khi 86 tuổi”.

Vị chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway khuyên mọi người hãy tìm ra mục tiêu của mình. “Tôi khuyên các sinh viên hãy tìm kiếm công việc mà bạn thực sự yêu thích. Làm một công việc nhàm chán trong suốt cuộc đời giống như để dành sex đến già vậy. Đó không phải là một ý tưởng hay ho. Nếu cảm thấy chưa hài lòng với công việc đầu tiên hay thứ 2. Đừng nản lòng mà tiếp tục tìm kiếm công việc phù hợp với mình”.


Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC
Link gốc

Nghề nhân sự chuyên nghiệp

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *