Môi trường công sở và thái độ làm việc

môi trường công sở và thái độ làm việc
Ứng dụng luật lao động trong doanh nghiệp

Môi trường công sở và thái độ làm việc ở các doanh nghiệp hiện nay đang được chú trọng. Nó là một trong những yếu tố tạo nên hiệu quả làm việc, trong thái độ làm việc của cán bộ nhân viên và ở những chuyển biến vĩ mô khác, thể hiện ở những sự lớn mạnh không ngừng của doanh nghiệp.

1. Môi trường làm việc thế nào được coi là chuyên nghiệp

Chuyên nghiệp nhìn từ tác phong làm việc công nghiệp

Để xây dựng được tác phong công nghiệp cho nhân viên thì phải kết hợp cả 2 yếu tố đó là công ty đưa ra các quy định và thực hiện nghiêm bằng cách trừ lương nếu ai vi phạm. Cách thứ 2 có tính lan tỏa rất tốt đó là những người quản lý có tác phong công nghiệp thì nhân viên ở trong môi trường đó sẽ dần dần có thói quen làm việc với tác phong công nghiệp.

Đối với cá nhân muốn tạo cho mình tác phong công nghiệp thì nguyên tắc quan trọng nhất là phải biết quý trọng thời gian. Lúc đó chúng ta sẽ phải suy nghĩ làm sao đẻ làm một việc mất ít thời gian nhất thì tức khắ sẽ phải làm việc với tác phong công nghiệp.

Chuyên nghiệp nhìn từ góc nhìn hình thức

Hình thức ở đây là trang phục, sắp xếp chỗ làm việc…
Một chỗ làm việc được sắp xếp gọn gang sạch sẽ và khoa học cũng là nhân tố tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Chuyên nghiệp nhìn từ góc nhìn văn hóa doanh nghiệp

Để tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp thì có lẽ các công ty nên đưa ra các quy định và kiểm soát chặt chẽ để toàn bộ nhân viên đều thực hiện và tạo nên một văn hóa chung cho doanh nghiệp như :
– Không đưa việc cá nhân vào công việc, tách bạch tình cảm riêng tư và công việc.
– Đối với đồng nghiệp thì luôn góp ý có tính xây dựng không chọc ngoáy, nói xấu nhau. Có cạnh tranh thì mới có phát triển nhưng luôn thống nhất quan điểm là cạnh tranh lành mạnh, bằng cách nâng cao năng lực làm việc của mình lên.
– Tiêu chí quan trọng nhất vẫn là đừng để khách hàng, đối tác hay người ngoài nhìn và nghe thấy chúng ta đang làm việc riêng trong giờ làm hay các nhân viên trong cùng công ty không đoàn kết, không có tinh thần đồng đội hỗ trợ nhau để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

2. Môi trường làm việc tại một doanh nghiệp

Cán bộ làm việc tại DN đều có chung một cảm nhận, mình đang được sống trong một môi trường làm việc văn minh và lành mạnh. Đến công sở, ai cũng tất bật với những công việc đã được phân công nhiệm vụ theo kế hoạch năm, quý và tháng. Do có sự tách bạch và phân minh trong phân công nhiệm vụ nên không diễn ra cảnh người cần mẫn làm việc, người lại ngồi chơi.

Một điều đặc biệt nữa ở DN này là văn hóa tôn trọng nhân viên mới rất được đề cao. Một nhân viên mới , khi bước chân vào DN, dù bạn ở phòng ban nào, tính chất công việc đơn giản hay phức tạp ra sao, bạn đều được coi trọng và chào đón.
Hoạt động truyền thông nội bộ cùng việc nâng cao văn hóa doanh nghiệp đang được chú trọng tại DN. Cán bộ nhân viên luôn thông suốt được các đường hướng, mục tiêu hoạt động của Doanh nghiệp mình, đồng thời những hoạt động tập thể đang ngày một kéo các cán bộ lại gần nhau hơn, để học cảm thây gắn bó hơn với “ ngôi nhà chung doanh nghiệp của mình”.

Một điểm quan trọng nữa không thể không nhắc tới, đó là bài trí cảnh quan làm việc tại doanh nghiệp hiện hay.

Đầu tư chiến lược và sáng suốt cho những hiệu quả bền vững , đó là điều mà doanh nghiệp đã và đang đi đúng hướng trong quá trình xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp tại công sở của mình.Điều này thể hiện ở những thay đổi tích cực trong hiệu quả làm việc, trong thái độ làm việc của cán bộ nhân viên và ở những chuyển biến hiệu quả làm việc, trong thái độ làm việc của cán bộ nhân viên và ở những chuyển biến vĩ mô khác, thể hiện ở những sự lớn mạnh không ngừng của doanh nghiệp, hôm qua, hôm nay và tương lai.

Kỷ yếu Ngày Nhân sự Việt Nam – Viet Nam HRDay
ThS- QTNNL – Lâm Phương Nga
Phó trưởng phòng Tổ chức & Nhân sự – Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ

Nghề nhân sự chuyên nghiệp

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *