Mới 20 tuổi, anh chàng này đã đi khắp thế giới bằng máy bay hạng sang, ăn uống xa hoa, chụp ảnh thỏa thích… nhờ một nghề nghiệp rất lạ lùng

Ứng dụng luật lao động trong doanh nghiệp

Trong khi thú vui của nhiều cô cậu thanh thiếu niên chạc tuổi ngoài kia là dốc hết tiền trong ví vào những chuyến mua sắm hay chơi bởi thì anh chàng này lại làm cho cuộc sống chu du của mình thú vị hơn một chút.

Đó là Alex Macheras – một chàng trai mới 20 tuổi nhưng đã đi khắp thế giới, thậm chí đa phần là trên toa hạng sang những chuyến bay hiện đại nhất. Lý do là bởi nghề nghiệp của anh là người thử nghiệm máy bay trước khi chúng được chuyển cho hãng bay để đưa vào thương mại hóa, trung chuyển hàng trăm lượt khách mỗi ngày.

Công việc của Macheras sẽ là kiểm tra chỗ ngồi trong mỗi cabin, thưởng thức đồ ăn, nhấm nháp một, hai ly champagne như một khách hàng thực thụ, từ đó đưa ra những ý kiến phản hồi cho. Tất nhiên, như mọi người trẻ khác, chàng trai này cũng chia sẻ những trải nghiệm của mình cho bạn bè, người quen trên trang Instagram và Twitter.

Ngay từ nhỏ, cậu đã có hứng thú với ngành hàng không. 14 tuổi, cậu được tiếp cận với ngành hàng không lần đầu với vị trí phân tích đường bay cho các hãng tin BBC, Sky News và LBC. Những bước nhỏ này dần dần đã dẫn cậu tới thế giới của những chiếc máy bay trên bầu trời và cho cậu một nghề nghiệp xa hoa mà ai cũng thèm muốn.

Mới đây, Macheras đã đồng ý chia sẻ với trang Business Insider về nghề nghiệp thú vị của mình. Và đây là những chia sẻ về cuộc sống của Macheras:

Đây là Alex Macheras, 20 tuổi, chuyên gia về hàng không đã đi khắp thế giới trên khoang hạng sang của những chiếc máy bay. Anh thử nghiệm sự an toàn của mọi chỗ ngồi trước khi chiếc máy bay chở khách.

Anh hay chia sẻ những cập nhật về hình ảnh về cuộc sống tuyệt vời của mình với 13.000 người theo dõi trên Instagram và Twitter.

“Tôi sinh đã đam mê đi du lịch” – anh nói. “Có những đoạn video của tôi như một đứa trẻ mới lớn bước lên trời.

Hồi Macheras học ngành hàng không, người ta thấy ở bất cứ nơi nào có thể anh cũng luyện tập những bài học về bay trên bầu trời. “Bố mẹ tôi thường đùa rằng lúc 8 tuổi, tôi có thể nói một bài giới thiệu về an toàn bay bằng 5 ngôn ngữ khác nhau” – Macheras nói.

Anh đam mê tìm hiểu về những xu hướng mới trong ngành hàng không. Anh lấy cảm hứng từ Richard Branson. Bramson đã trở thành ‘người anh hùng’ đối với Macheras ngay sau khi anh này có cơ hội được gặp mặt vị tỷ phú.

Mới 14 tuổi, Machersa đã được một đài phát thanh của Anh vời về ngay khi những chuyên gia của đài này nhận thấy khả năng phân tích của anh về ngành hàng không được viết trên Twitter.

“Tôi đã tweet về bất cứ điều gì được nhắc đến trên các trang tin tức vào thời điểm đó, và đưa ra giải thích của mình về những thông tin đó trên tài khoản Twitter” – Machersa nói. “Từ đó, tuổi tác không phải là vấn đề nữa, tôi đã làm cho đài LBC ngay khi còn rất trẻ”.

Khi 16 tuổi, chưa hoàn thành chương trình học A levels, anh đã xuất hiện trên đài Sky News và sau đó ký hợp đồng với nhiều đài khác với tư cách chuyên gia phân tích hàng không trên truyền hình. Anh quyết định chỉ đi học bán thời gian để mình có thể cống hiền nhiều hơn cho công việc.

Sau đó, tôi quyết định nghỉ học hẳn và toàn tâm toàn ý cho công việc này” – Machersa nói.

Hiện tại, anh làm việc với các nhà sản xuất để hoàn thành việc sản xuất và phân phối máy bay mới. Anh là một trong số hiếm hoi những người được thấy máy bay trước khi chúng rời nhà máy.

tham gia thử vận hành bay

anh ấy ở đây ngay khi máy bay chuẩn bị giao lại cho hãng bay

Kiểm tra từng chỗ ngồi trên từng khoang, bao gồm cả khoang hạng sang

Máy bay vắng tanh…

Khi du lịch, anh lấy thêm được rất nhiều trải nghiệm

Bữa ăn sang trọng trước chuyến bay

Được phục vụ rượu miễn phí trên chuyến bay

Làm quen với phi hành đoàn

Ăn uống ‘sang chảnh’

Giấc ngủ trước khi lên máy bay cũng ‘sang chảnh’

Và cuối cùng là đi du lịch thoải mái!Vượng Lê


Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết gốc được đăng tại đây

Nghề nhân sự chuyên nghiệp

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *