Không phải Facebook hay Google, đây mới là công ty trả lương cao nhất ở Mỹ

Ứng dụng luật lao động trong doanh nghiệp

Theo báo cáo mới nhất của công ty tuyển dụng Glassdoor, các vị trí được trả lương “hậu hĩnh” nhất ở Mỹ thường liên quan đến một trong hai lĩnh vực: công nghệ và tư vấn.

Năm nay, A.T. Kearney, công ty chuyên cung cấp giải pháp quản lý cho các doanh nghiệp và chính phủ Mỹ với lịch sử hình thành hơn 90 năm, đã vượt qua Google, Facebook hay Amazon để đứng đầu doanh sách của Glassdoor. Strategy&, công ty tư vấn trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm giữ vị trí thứ 2. Trong khi đó hai “gã khổng lồ” công nghệ, Google và Facebook, chỉ “khiêm tốn” đứng ở vị trí lần lượt là thứ 6 và thứ 7.

Ông Andrew Chamberlain trưởng nhóm kinh tế của Glassdoor cho biết: “Các chuyên gia tư vấn vẫn luôn kiếm được nhiều tiền vì “rào cản gia nhập” thị trường lớn, chỉ những người có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm, danh tiếng và quan hệ rộng mới có thể làm được”.

“Còn trong lĩnh vực công nghệ, cuộc chiến thu hút nhân tài trong bối cảnh thiếu hụt nguồn lao động chất lượng cao đang trở nên ngày càng gay gắt”,ông chia sẻ.

Dưới đây là danh sách 10 công ty trả lương hậu hĩnh nhất nước Mỹ, dựa trên thu nhập cơ bản, hoa hồng, tiền thưởng và một số phúc lợi khác.

1. A.T. Kearney

Công ty tư vấn quản lý toàn cầu thành lập từ năm 1926 và hiện đã có trụ sở tại 40 quốc gia trên thế giới.

Lương trung bình: 175.000 USD/năm

2. Strategy&

Là một bộ phận của hãng kiểm toán “danh giá” nhất thế giới PwC, Strategy& giúp khách hàng hoạch định và nắm bắt các cơ hội kinh doanh rủi ro.

Lương trung bình: 172.000 USD/năm

3. VMware

Có trụ sở tại Palo Alto, California, VMware cung cấp các phần mềm điện toán đám mây giúp máy chủ chạy hiệu quả hơn.

Lương trung bình: 167.050 USD/năm

4. Splunk

Có trụ sở tại San Francisco, California, Splunk sản xuất phần mềm để tìm kiếm, giám sát và phân tích dữ liệu thông qua giao diện web.

Lương trung bình: 161.010 USD/năm

5. Cadence Design Systems

Công ty dịch vụ kỹ thuật có trụ sở tại San Jose, California này chuyên bán các phần mềm được sử dụng để thiết kế thiết bị điện điện tử và các công nghệ khác.

Lương trung bình: 156.702 USD/năm

6. Google

Với trụ sở chính ở Mountain View, California, Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới.

Lương trung bình: 155.200 USD/năm

7. Facebook

Mạng xã hội lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Menlo Park, California, với hơn 17.000 lao động.

Lương trung bình: 155.000 USD/năm

8. NVIDIA

Công ty có trụ sở tại Santa Clara, California, chuyên sản xuất các công nghệ xử lý đồ họa cho máy tính, thiết bị điện tử tiêu dùng và các thiết bị di động.

Lương trung bình: 154.000 USD/năm

9. McKinsey & Company

Với lịch sử hoạt động gần một thế kỷ, công ty tư vấn quản lý McKinsey đang là đối tác của 80% các tập đoàn lớn nhất thế giới cùng hàng loạt chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận.

Lương trung bình: 153.000 USD/năm

10. Amazon Lab126

Công ty nghiên cứu và phát triển của Amazon có trụ sở tại Sunnyvale, California, chuyên thiết kế các thiết bị điện tử tiêu dùng như Kindle.

Lương trung bình: 152.800 USD/nămHồng Lam


Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết gốc được đăng tại đây

Nghề nhân sự chuyên nghiệp

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *