Hội thảo giải quyết mâu thuẫn xung đột

Hội thảo giải quyết mâu thuẫn xung đột

Thứ Bảy, ngày 13 tháng 8 năm 2011, chương trình đào tạo “Giải quyết Mâu thuẫn và Xung đột” do EduViet Corporation và Trường ĐH Hawaii, Hoa Kỳ tổ chức với sự tham gia của các Học viên khóa học Giám đốc Nhân sự Chuyên nghiệp – CPO đã diễn ra tại EduViet với sự tham gia của Giáo sư Charles Crumton – Giảng viên ĐH Hawaii, ông Nguyễn Bá Tưởng – Giám đốc điều hành EduViet Corporation và hơn 30 học viên đến từ các Doanh nghiệp khác nhau tại Việt Nam.

 Bằng vẻ thân thiện với nụ cười thường trực và cách chào hỏi mở đầu “dí dỏm” của mình, Giáo sư Charles Crumton đã tạo ra một không khí cởi mở, chuyên nghiệp và lôi cuốn, tạo sự liên kết và hứng khởi cho học viên ngay từ những phút đầu của chương trình.

Là một vị Giáo sư có vốn hiểu biết sâu rộng cũng như kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn lâu năm, Ông Charles đã trình bày một cách ngắn gọn và dễ hiểu về khái niệm “Mâu thuẫn”, “Xung đột” trong việc quản lí nhân sự nói riêng và trong tổng thể doanh nghiệp nói chung. Theo ông, Mâu thuẫn xung đột trong quản lí đội ngũ nhân viên, trong quan hệ cấp trên – cấp dưới cũng như quan hệ giữa nhân viên với nhau là không thể tránh khỏi trong bất kì doanh nghiệp nào. Tùy từng trường hợp mà người lãnh đạo cần phải tìm ra cách giải quyết sao cho hợp lí nhất, không chỉ thỏa đáng cho các bên trong sự việc đó, mà điều quan trọng hàng đầu là làm sao để doanh nghiệp bị thiệt.

Ở phần thứ 2 của chương trình, khi trình bày về Chiến lược cũng như các công cụ giải quyết mâu thuẫn, xung đột, ông Charles đã đi từ những tình huống tiêu biểu thường gặp trong doanh nghiệp, đến những tình huống phức tạp hơn. Đây cũng là phần tạo không khí rất sôi nổi trong buổi hội thảo. Các học viên, dù chưa tới phần thảo luận nhóm nhưng vẫn rất hăng hái đóng góp ý kiến về các tình huống của doanh nghiệp mình.

Hội thảo giải quyết mâu thuẫn xung đột

Phần thứ 3 cũng là phần được chờ đón nhất của chương trình – Giáo sư Charles đưa ra các “Bài tập thực tế trong giải quyết xung đột, mâu thuẫn”. Với bề dày kinh nghiệm giảng dạy của mình, Giảng viên đến từ Hoa Kỳ đã đưa ra những bài tập nhóm để thay đổi không khí cho Hội thảo. Đây cũng là một cơ hội giao lưu, networking rất tốt cho các học viên đến từ các khóa CPO khác nhau của EduViet.

Tất cả các học viên, khách mời tham gia hội thảo đều đánh giá cao chương trình và mong đợi tham dự các buổi hội thảo chuyên môn tiếp theo do EduViet Corporation tổ chức.

Đây là lần thứ 3 EduViet và Đại học Hawaii – Hoa Kỳ phối hợp tổ chức các chương trình, 2 chương trình Cafe Doanh nhân trước đó cũng đã diễn ra hết sức thành công. Ông Nguyễn Bá Tưởng cho biết thời gian tới EduViet sẽ mở rộng hợp tác với nhiều đối tác quốc tế mà Đại học Hawaii là một trong số đó. Năm cuối năm 2011 và đầu năm 2012 dự kiến EduViet sẽ tổ chức các chương trình MBA quốc tế đầu tiên.

Hdiep2888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mã bảo mật *