Elon Musk luôn đặt câu hỏi này khi phỏng vấn tuyển dụng, trả lời được bạn cầm chắc vé vào Tesla hoặc SpaceX

Ứng dụng luật lao động trong doanh nghiệp

Nếu bạn có buổi phỏng vấn tuyển dụng tại Tesla hay SpaceX, nhiều khả năng bạn chắc chắn nhận được câu hỏi này từ CEO Elon Musk.

Cụ thể, trong Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ toàn cầu diễn ra ở Dubai vào thứ 2 vừa qua, tỷ phú Elon Musk đã trả lời khán giả rằng trong các buổi phỏng vấn ông muốn các ứng viên tiềm năng nói với ông về “câu chuyện cuộc sống của họ và về những quyết định mà họ đưa ra trong dài hạn và tại sao lại đưa ra quyết định đó”.

Thêm vào đó, nhà lãnh đạo công nghệ cũng muốn ứng viên nói về “vấn đề khó khăn nhất từng gặp phải và cách giải quyết chúng”.

“Câu hỏi này thật sự rất quan trọng”, Musk trả lời.

Nói về lý do tại sao ông đặt ra câu hỏi này cho các ứng viên, Musk cho rằng: “Những ai thật sự giải quyết vấn đề, họ biết chính xác cách giải quyết chúng, và nắm được các chi tiết nhỏ nhất”. Mặt khác, “những người giả vờ thì chia sẻ rất nhiều thứ nhưng sau đó thì ‘bí’ với chúng”.

Nhờ Musk, bạn đã có ý tưởng về việc sẽ gặp câu hỏi thế nào nếu chẳng may có được cuộc phỏng vấn với một trong những tên tuổi lớn nhất ở thung lũng Silicon.Vân Đàm


Theo Trí Thức Trẻ/Fortune

Bài viết gốc được đăng tại đây

Nghề nhân sự chuyên nghiệp

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *