Có bí quyết này xin việc ở Facebook không còn là “chuyện không tưởng”

Ứng dụng luật lao động trong doanh nghiệp

Kiếm một công việc tốt là một điều khó, nhưng để bước chân vào những công ty có tên tuổi, chẳng hạn như Facebook thì là cả một vấn đề, thậm chí một số người còn cho rằng đây là điều không thể.

Tuy nhiên, bạn đừng nên nản lòng. Chỉ cần biết chính xác bạn đang phải đương đầu với điều gì, thì bạn vẫn có cơ hội nằm trong danh sách nhân viên của mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Trong một bài phỏng vấn với Giám đốc bộ phận tuyển dùng toàn cầu của Facebook, bà Miranda Kalinowski và Phó Chủ tịch mảng con người, bà Lori Goler, phóng viên trang Business Insider đã có cơ hội tìm hiểu về tính chất của những cuộc phỏng vấn tuyển dụng ở công ty.

Bà Kalinowski cho biết quy trình tuyển dụng có thể khác nhau, dựa theo nhóm mà bạn được tuyển vào. Thế nhưng dù là tuyển vào đâu, bà cũng nhấn mạnh rằng Facebook tuyển dụng những cá nhân thông qua rất nhiều kênh, bao gồm các trang nghề nghiệp của công ty, hội chợ việc làm tại các trường đại học, hội thảo và thậm chí là cả những TED Talks. [TED Talks là những bài diễn thuyết mang tính truyền cảm hứng được ghi lại tại các sự kiện của tổ chức phi lợi nhuận TED – PV]

Nhìn chung, các nhà tuyển dụng ban đầu sẽ xem xét các thông tin cơ bản của bạn trên điện thoại để đảm bảo rằng bạn thực sự là một ứng viên. Nếu như bạn tỏ ra là một ứng viên triển vọng, họ sẽ gọi cho bạn để thực hiện một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, tập trung vào các kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn.

Sau đó, bà Kalinowski cho biết, nhà tuyển dụng sẽ giao quy trình tuyển dụng cho các nhân viên có thể sẽ trực tiếp làm việc với bạn. “Họ là những người quan hệ mật thiết nhất với công việc, vì thế họ có thể truyền đạt những kinh nghiệm quý báu của mình về môi trường làm việc của nhóm cũng như trả lời bất cứ câu hỏi nào mà ứng viên đưa ra”, bà chia sẻ.

Nếu bạn tỏ ra là một ứng viên hứa hẹn, bạn sẽ được mời tới thăm Facebook để xem khu ký túc của nhân viên cũng như bước qua 6 cuộc phỏng vấn nữa với một số thành viên tiềm năng khác của nhóm.

Bà Goler chia sẻ, điều quan trọng nhất là Facebook mong muốn đặt đúng người vào đúng vị trí để họ phát huy được sức mạnh và bà có một số lời khuyên đơn giản cho bất cứ ai muốn làm việc tại công ty như sau:

“Họ chỉ cần ứng tuyển mà thôi. Chúng tôi tuyển dụng người mới mỗi ngày thông qua các hồ sơ ứng tuyển trên website. Chúng tôi thích gặp gỡ ứng viên theo cách đó. Cứ nhảy vào thôi”.

Làm sao để đảm bảo là bạn sẽ nhận được công việc? Bà Kalinowski cho biết, nếu chỉ hoàn toàn nói về thành tích của bạn thôi thì sẽ là một sai lầm. Nếu bạn muốn thành công, bạn cần phải biết kết nối kinh nghiệm của mình với các giá trị cốt lõi của Facebook.

“Lời khuyên của tôi là, cần biết hoặc khám phá ra đam mê kết nối thế giới của bạn, bởi đó là tâm điểm của mọi thứ mà chúng tôi làm ở đây. Một khi bạn đã biết rồi, hãy thể hiện nó. Nghĩ về câu chuyện Facebook riêng của bạn. Facebook đã tạo nên ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống của bạn, giúp bạn kết nối với mọi người và mọi điều bạn yêu quý như thế nào? Hãy sẵn sàng để nói về điều đó”.Theo Lê Kiên


ICTnews

Bài viết gốc được đăng tại đây

Nghề nhân sự chuyên nghiệp

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *