Câu chuyện cái bẫy chuột

Ứng dụng luật lao động trong doanh nghiệp

Trong cuộc sống và đặc biệt là trong kinh doanh, chúng ta thường tập trung quá nhiều đến mục tiêu của mình mà thờ ơ với những điều xung quanh. Câu chuyện mang đến một cái nhìn mới cho mỗi ngươi chúng ta phải biết quan tâm và đoàn kết với nhau hơn trong cuộc sống.

Chuột tìm đến Gà Mái tìm một lời khuyên bổ ích, nhưng Gà Mái chẳng tỏ vẻ chú ý gì và nói “Chuyện bẫy chuột đó là chuyện của cậu, có liên quan gì đến tôi đâu! Tôi còn phải lo đẻ trứng nữa đây.”

Chuột lại tìm đến Lợn, Lợn cũng dửng dưng :” Rõ ràng cái bẫy chuột là muốn lấy mạng của cậu, đâu có phải lấy mạng của tôi đâu? Cậu nói với tôi làm gì! Tôi còn phải lo ăn để tăng kí đây.”

Chuột đêm câu chuyện nói với Bò, Bò tức giận và bảo: “Bẫy chuột là để bẫy cậu, nó làm sao gây hại cho tôi được! Thôi đi chỗ khác đi, để tôi một mình, tôi đang cần điều trị bệnh mất ngủ đây”.

Chuột rất hoang mang, nên sức khỏe giảm sút. Nghe được tin này thì Rắn mừng thầm, nó vốn thích ăn thịt Chuột, và lên kế hoạch sẽ tấn công bất ngờ tại tận hang chuột trong nhà người nông dân, và tiện thể xem mặt cái bẫy chuột nó ra làm sao.

Nửa đêm hôm đó, người vợ nghe thấy có tiếng sập bẫy, liền vội vàng chạy ra xem. Nhưng hóa ra chiếc bẫy chuột sập vào đuôi của một con rắn. Rắn rất tức giận và cắn vào chân bà chủ nhà một nhát.

Câu chuyện cái bẫy chuột

Người vợ sau khi bị rắn cắn thì sức khỏe giảm sút rất nhanh, lúc này người chồng phải giết con Gà Mái để tẩm bổ cho vợ.

Nhưng bệnh tình của người vợ không khá lên là mấy mà càng lúc càng nặng hơn. Rất nhiều bà con, bạn bè đến thăm. Người chồng đành phải giết lợn để thiết đãi khách, xem như là một lời cảm tạ.

Cuối cùng người vợ vẫn không qua khỏi và chết. Người chồng chẳng còn cách nào khác là phải  bán con bò để lấy tiền an táng cho vợ.

Thế là cả Bò, Lợn và Gà Mái đều chết chỉ vì một cái bẫy chuột.

Lời bình:

Một cái bẫy chuột dường như chẳng liên quan gì đến Gà, Lợn, Bò nhưng cuối cùng vẫn gây cho chúng những hậu quả nghiêm trọng. Chuyện đáng bàn là nếu gà, lợn, bò giúp đó chuột từ trước thì có lẽ mọi chuyện đã khác. Gà, Lợn, Bò chết vì sự vô tâm, thờ ơ của mình.

Trong cuộc sống và đặc biệt là trong kinh doanh, chúng ta thường tập trung quá nhiều đến mục tiêu của mình mà thờ ơ với những điều xung quanh. Sự suy yếu của nhà cung cấp, của khách hàng, của đối tác hay của một công ty nào đó tưởng chừng không liên quan nhưng đôi khi nó có thể gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến công ty chúng ta. Tình trạng này xảy ra nhiều hơn trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, mỗi doanh nghiệp đều tập trung vào khó khăn của riêng mình.

Mọi chuyện sẽ tốt hơn nếu chúng ta bớt thờ ơ với nhau một chút, quan tâm nhau hơn một chút và đoàn kết với nhau hơn trong cuộc sống.

Nguồn: sưu tầm

Nghề nhân sự chuyên nghiệp

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *