Cafe Doanh nhân số 3: “ Kỹ năng lãnh đạo – Kinh nghiệm và bài học từ Doanh nhân Việt”

Café doanh nhân
Ứng dụng luật lao động trong doanh nghiệp

(CTG) Ngày 10/4, tại Hà Nội, 90 lãnh đạo các doanh nghiệp đã tham dự Chương trình Cafe Doanh nhân số 3 với chủ đề: “Kỹ năng lãnh đạo – Kinh nghiệm và bài học từ Doanh nhân Việt” do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Tư vấn Giáo dục Việt Nam (Edu Viet Corporation) tổ chức.

Tham dự Chương trình Café Doanh nhân số 3 có các diễn giả:  Anh Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Đồng Tâm;  anh  Phạm Đình Đoàn, Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái;  PGS.TS Lê Quân, Giảng viên ĐH Kinh Tế, ĐH Quốc Gia Hà Nội; Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty Cổ phần TID Nguyễn Thị Hồng Minh và các vị khách mời là lãnh đạo Hội DNT Việt Nam; lãnh đạo và hội viên Hội Doanh nhân trẻ ở các tỉnh, thành phố 3 miền Bắc, Trung, Nam…

Cafe doanh nhân số 03

Cafe Doanh nhân số 3 xoay quanh nội dung chính về kỹ năng lãnh đạo của Doanh nhân. PGS.TS Lê Quân – Giảng viên ĐH Kinh Tế, ĐH Quốc Gia Hà Nội đã trình bày mô hình lãnh đạo 5 cấp độ của John Maxwell – diễn giả bậc thầy thế giới về kỹ năng lãnh đạo, ông Quân khẳng định: “ lãnh đạo là một khoa học, nhưng hơn cả khoa học, lãnh đạo chính là một nghệ thuật” và “95% lãnh đạo nghĩ đúng và nói đúng nhưng chỉ 5% lãnh đạo làm đúng, hành động đúng”.
Anh Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Đồng Tâm: Lãnh đạo phải có 3 chữ: “Tâm – Kiên – Khiêm”

Nói chuyện với các đồng nghiệp, anh Võ Quốc Thắng, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình kinh doanh cũng như trong quá trình phát triển CLB Bóng đá Gạch Đồng Tâm Long An. Theo anh Thắng, trong bất kỳ lĩnh vực nào muốn thành công thì phải có đam mê. Thành công ngày hôm nay của anh chính là nhờ qua bạn bè. Nhờ những người bạn, anh có thêm rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình phát triển kinh doanh. “ Người giàu nhất không phải là người có nhiều tiền nhất mà là người có nhiều người bạn tốt nhất”. Anh Thắng bày tỏ.

Đúc kết những kinh nghiệm trong sự nghiệp, anh Thắng chia sẻ lãnh đạo phải có 3 chữ “Tâm – Kiên – Khiêm”. Chữ Tâm là đầu tiên, là quan trọng nhất vì nó quyết định uy tín và ảnh hưởng của người lãnh đạo,Tâm sáng thì Tầm sẽ cao; nhà lãnh đạo phải là người Kiên định, kiên định với khát vọng và mục tiêu của doanh nghiệp; đồng thời dù thành công và tài năng tới đâu, nhà lãnh đạo phải biết khiêm nhường.

Anh Phạm Đình Đoàn, Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái: “Thế giới biến đổi không ngừng, việc sáng tạo của doanh nghiệp là không ngừng”.


Anh Phạm Đình Đoàn chia sẻ về việc định hướng trong phát triển doanh nghiệp, ông đánh giá cao việc tập trung trong chiến lược phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Cùng chung quan điểm với anh Võ Quốc Thắng, anh Đoàn cho rằng nhà lãnh đạo phải có đam mê, khát vọng cháy bỏng để truyền lửa, lan tỏa và thôi thúc đội ngũ nhân viên cùng tiến lên. “ Cuộc đời không có gì là không làm được. Để làm được cần có đam mê”. Anh Đoàn bày tỏ.

Theo anh Đoàn, để lãnh đạo người tài, nhân sự cao cấp thì văn hóa doanh nghiệp, khả năng lãnh đạo và ứng xử của nhà lãnh đạo là quan trọng nhất chứ không phải là lương bổng.

Chủ tịch Tập đoàn TID Nguyễn Thị Hồng Minh: “Chúng tôi tự hào về đội ngũ của mình. Chúng tôi không phải là số 1 nhưng những gì chúng tôi làm thì là tốt nhất”.

Đại diện cho các nữ doanh nhân, bà Hồng Minh đã chia sẻ về con đường khởi nghiệp và kinh nghiệm lãnh đạo của mình. Xuất thân là một nhà khoa học với tấm bằng Tiến sỹ Toán học ở nước ngoài về, với suy nghĩ phải đóng góp thiết thực hơn cho xã hội,  bà và các cộng sự đã bước vào con đường kinh doanh.

Bà Minh cho biết: “Mỗi con người phải có mục tiêu của mình. Mục tiêu của doanh nghiệp chính là mục tiêu của cuộc đời tôi. Tôi mong muốn hững người làm với tôi sẽ có cuộc sống tốt và nhớ đến tôi…. Doanh nghiệp phải tồn tại thì những người làm cùng mình mới có cuộc sống tốt được. Mình phải luôn kiên định với mục tiêu của bản thân”.

Tiếp sau thành công của chương trình Cafe Doanh nhân số 1 và 2, chương trình Cafe Doanh nhân số 3 nhận được sự quan tâm của đông đảo giới doanh nhân trẻ, các bạn trẻ đam mê kinh doanh trong cả nước.

Thay mặt lãnh đạo Hội DNT Việt Nam, anh Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội DNT Việt Nam cam kết đồng hành, ủng hộ dự án Cafe Doanh nhân của EduViet. “Chương trình gợi mở dự án hướng tới Gala thường niên với hàng nghìn doanh nhân cả nước tham dự”. Anh Cường cho biết.

Huyền Trang

Nghề nhân sự chuyên nghiệp

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *