Café Doanh nhân số 03 thành công mỹ mãn

Ứng dụng luật lao động trong doanh nghiệp

Chủ nhật, ngày 10 tháng 04 năm 2011 vừa qua, chương trình Café Doanh nhân số 03 với chủ đề “Kỹ năng lãnh đạo – Kinh nghiệm và bài học từ Doanh nhân Việt” do EduViet Corporation phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam tổ chức đã thành công ngoài mong đợi với 90 doanh nhân và các diễn giả là những doanh nhân nổi tiếng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Không gian sang trọng của Nhà hàng Lục Thủy bên Hồ Hoàn Kiếm với 70 chỗ đã quá tải với 90 khách mời là các doanh nhân tham dự chương trình. Khách mời tham dự ngoài Ban lãnh đạo Hội doanh nhân trẻ Việt Nam còn có Chủ tịch/Đại diện Ban điều hành Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh cả 3 miền Bắc, Trung, Nam – khẳng định uy tín và sức hút của chương trình đặc biệt này.

Mở đầu chương trình, Ông Nguyễn Bá Tưởng – CEO EduViet đã giới thiệu và điểm lại thành công, cũng như khẳng định ý nghĩa dự án Café Doanh nhân do EduViet khởi xướng. Tiếp theo đó, Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội DNT Việt Nam thay mặt Hội đã phát biểu và cam kết đồng hành, ủng hộ dự án này của EduViet và Hội, gợi mở dự án hướng tới Gala thường niên với hàng nghìn doanh nhân cả nước tham dự.

Cafe doanh nhân

Toàn thể khách mời – diễn giả chụp ảnh lưu niệm bên Hồ Hoàn Kiếm

Bắt đầu phần nội dung chính, PGS.TS Lê Quân – Giảng viên ĐH Kinh Tế, ĐH Quốc Gia Hà Nội đã đề dẫn chủ đề thảo luận Café Doanh nhân số 03 bằng mô hình lãnh đạo 5 cấp độ của John Maxwell – diễn giả bậc thầy thế giới về kỹ năng lãnh đạo, phần trình bày của PGS.TS Lê Quân gắn với thực tiễn lãnh đạo tại Việt Nam đã nhận được sự đồng tình của rất nhiều diễn giả, khách mời sau đó. Ông cũng khẳng định con số kết luận 95% lãnh đạo nghĩ đúng và nói đúng nhưng chỉ 5% lãnh đạo làm đúng, hành động đúng.

Ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Đồng Tâm đã chia sẻ với tâm huyết lớn lao, điểm lại quá trình trưởng thành, con đường khởi nghiệp của mình và khẳng định khả năng lãnh đạo, sử dụng con người là yếu tố quyết định cho sự thành công của ông và Đồng Tâm. Ông chia sẻ lãnh đạo phải có 3 chữ “Tâm – Kiên – Khiêm”. Chữ Tâm là đầu tiên, là quan trọng nhất vì nó quyết định uy tín và khả năng thu hút, ảnh hưởng của người lãnh đạo, và Tâm sáng thì Tầm sẽ cao; nhà lãnh đạo phải là người Kiên định, vì anh đứng đầu sóng ngọn gió, phải là tấm gương vì tinh thần vượt khó và lòng quả cảm, kiên định với khát vọng và mục tiêu của doanh nghiệp; đồng thời dù thành công và tài năng tới đâu, nhà lãnh đạo phải biết khiêm nhường, có như vậy mới không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân và doanh nghiệp, đồng thời thể hiện văn hóa ứng xử cao đẹp, tạo “sức mạnh mềm” to lớn để thu hút nhân tâm, đó mới là tâm thế đúng mực của nhà lãnh đạo tài ba. Anh cũng chia sẻ chỉ có 3 điều quan trọng nhất trong cuộc sống là “Trí tuệ”, “Gia đình lớn” và “Bạn hữu”.

Tiếp theo, Ông Phạm Đình Đoàn – Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái cũng chia sẻ rất nhiều về kinh nghiệm và bài học lãnh đạo của bản thân mà Ông đã trải nghiệm, Ông đồng tình với nhận định của Ông Võ Quốc Thắng và thêm rằng nhà lãnh đạo phải có đam mê, khát vọng cháy bỏng để truyền lửa, lan tỏa và thôi thúc đội ngũ nhân viên cùng tiến lên, và đặc biệt nhà lãnh đạo phải hết sức sáng tạo, đi đầu sáng tạo để dẫn dắt, tìm hướng đi mới và tạo đột phá cho doanh nghiệp.

Ông Đoàn cũng cho rằng để lãnh đạo người tài, nhân sự cao cấp thì văn hóa doanh nghiệp, khả năng lãnh đạo và ứng xử của nhà lãnh đạo là quan trọng nhất chứ không phải là lương bổng. Nhận định này cũng trùng hợp với một khảo sát trước đó khi “Ban lãnh đạo”, “Môi trường làm việc” và “Cơ đội đào tạo phát triển” là 3 yếu tố quan trọng nhất để giữ chân người tài và lương bổng chỉ xếp thứ 4.

Bà Nguyễn Thị Hồng Minh – Chủ tịch Tập đoàn TID – đại diện cho các Nữ doanh nhân đã chia sẻ về con đường khởi nghiệp và kinh nghiệm lãnh đạo của mình. Xuất thân là một nhà khoa học với tấm bằng Tiến sỹ Toán học ở nước ngoài về, nhưng suy nghĩ về những gì phải đóng góp thiết thực hơn cho xã hội, đất nước đã thôi thúc Bà cùng  đồng nghiệp chuyển hướng kinh doanh và đạt được nhiều thành công như hiện nay. Bà cho rằng với tư cách nhà lãnh đạo – doanh nhân phải mang lại cho nhân viên của mình một sự nghiệp phát triển thành công, một cuộc sống giàu có và hạnh phúc thì đó chắc chắn là nhà lãnh đạo thành công. Bà chia sẻ một cách hài hước rằng, ước mơ sau này của bà là “khi nhắm mắt, có khoảng mấy chục anh em trong công ty đều đi Merxedes tới đưa tiễn”, tức là nhà lãnh đạo ấy đã làm cho nhân viên của mình giàu có, thành đạt và họ đã tưởng nhớ tới mình.

Không khí của chương trình được đẩy lên cao trào với một loạt ý kiến trao đổi, chia sẻ và cả tranh luận hết sức sôi nổi, các khách mời, diễn giả thay nhau trả lời, chia sẻ các quan điểm và kinh nghiệm của bản thân. Ban tổ chức đã quyết định không tổng kết cuối chương trình với hàm ý mỗi doanh nhân tham dự sẽ đúc rút cho riêng mình các kinh nghiệm và bài học quý giá từ chương trình, từ những doanh nhân thành đạt và uy tín đi trước.

Chương trình kết thúc với phần trao quà tặng cho diễn giả của Ban tổ chức và toàn thể diễn giả, khách mời chụp ảnh lưu niệm bên Hồ Hoàn Kiếm.

Tất cả diễn giả, khách mời đều đánh giá cao chương trình và mong đợi tham dự chương trình Café Doanh nhân tiếp theo.

 

Nghề nhân sự chuyên nghiệp

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *