Café doanh nhân – khởi đầu ấn tượng tại Hà Nội

Café doanh nhân
Ứng dụng luật lao động trong doanh nghiệp

Sáng ngày 9/01/2011, tại Café Không gian Văn hóa Việt, số 16 Lê Thái Tổ  xuất hiện rất nhiều những Doanh nhân tiếng tăm trong giới Doanh nhân Hà Nội cũng như cả nước…  cùng 60 Chủ tịch, Tổng Giám đốc, Giám đốc tới từ các công ty trong và ngoài nước.

Điều gì đã khiến những vị doanh nhân cùng xuất hiện rất sớm tại một quán café trong buổi sáng chủ nhật ngày cuối tuần với tiết trời giá lạnh của mùa đông Bắc Bộ? Đó chỉ có thể là sức hút từ chương trình “Cafe Doanh nhân” do Tổ chức tư vấn giáo dục Việt Nam – EduViet Corporation phối hợp cùng Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam tổ chức. Cafe Doanh nhân là Dự án cộng không vì mục tiêu lợi nhuận (Non Profit Project) được EduViet Corporation xây dựng và tổ chức  nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các thế hệ doanh nhân, đồng thời cũng hỗ trợ doanh nhân phát triển mạng lưới kinh doanh.

cafe doanh nhân số 01
Chủ đề của Café Doanh nhân số 01 vừa diễn ra là “ Quản trị yếu tố thành công cốt lõi – Từ lý thuyết của Michael Porter đến thực tế doanh nghiệp Việt Nam” với ba phần chính:

Phần 1: Theo dõi và phân tích bài thuyết trình của Michael Porter – “bộ óc” quản trị chiến lược và cạnh tranh hàng đầu thế giới.

Từ những lý thuyết của Michael Porter, PGS.TS. Hoàng Văn Hải – Trưởng Khoa QTKD – Đại học KT, ĐH QGHN trình bày về quản trị các yếu tố thành công tại các doanh nghiệp Việt Nam với sự kết hợp giữa tư duy, lý thuyết Đông – Tây.

Phần trình bày của PGS.TS Hoàng Văn Hải đã làm nóng chương trình từ những phân tích sát thực về cách nhận biết và quản trị các yếu tố thành công tại các doanh nghiệp Việt Nam. Ông cũng đưa ra các ví dụ rất thực tế đã ứng dụng thành công các lý thuyết này tại Việt Nam.

Phần 2: Đại diện các doanh nghiệp chia sẻ thực tiễn các yếu tố thành công tại doanh nghiệp

Đại diện các doanh nghiệp đã đạt được những thành công nhất định như: Công ty cổ phần Traphaco, Công ty thực phẩm Đức Viêt, Công ty cổ phần Siêu Thanh cùng chia sẻ về các yếu tố đã mang lại những thành công cho các doanh nghiệp.

Trong các yếu tố thành công, các diễn giả tập trung chủ yếu vào sự khác biệt trong sản phẩm dịch vụ và yếu tố con người luôn nổi lên là số 1…Những chia sẻ chân thực của đại diện các doanh nghiệp đã mang lại cho những doanh nhân tham dự chương trình những giá trị thực tiễn và quý báu.

Phần 3: Trao đổi và thảo luận

Sau một ít phút giao lưu và trao đổi thảo luận trong nhóm, các doanh nhân và diễn giả chương trình cùng quay lại trao đổi và thảo luận xoay quanh chủ đề của chương trình.

Các câu hỏi về kinh nghiệm, bí quyết và những bài học được các doanh nhân trẻ đặt ra rất nhiều cho các doanh nhân đã có nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh như: Ông Mai Duy Tân – Chủ Thực phẩm Đức Việt, Ông Nguyễn Nhân – Chủ tịch Siêu Thanh, Ông Nguyễn Huy Văn – Phó Tổng gíam đốc Traphaco, Ông Phí Ngọc Chung – Chủ tịch Trung Thành…

Dưới sự điều hành diễn đàn của PGS.TS Lê Quân – Giảng viên ĐH Kinh tế, ĐH Quốc Gia Hà Nội, độ nóng của chương trình thảo luận ngày càng tăng.

Các doanh nhân trẻ thực sự thỏa mãn với những gì đã học tập được từ thế hệ doanh nhân có kinh nghiệm trong buổi Café Doanh nhân số 01. Không những vậy, từ những network mà các doanh nhân tạo dựng được trong chương trình và khi tham gia vào chương trình BNE – Business Networking for Entrepreneurs, các doanh nhân không chỉ có cơ hội chia sẻ kiến thức kinh doanh mà còn cùng nhau chia sẻ nhiều giá trị trong cuộc sống.

“Luyến tiếc những phút giây ý nghĩa của chương trình số 01 và mong chờ đến chương trình Café Doanh nhân số 02” là tâm trạng chung của rất nhiều doanh nhân sau khi chương trình kết thúc. Những bức ảnh đẹp chụp tập thể doanh nhân chương trình “Café Doanh nhân số 01” bên bờ hồ Hoàn Kiếm đã đánh dấu khởi đầu thành công và ghi lại khoảnh khắc ý nghĩa của các doanh nhân tham dự chương trình.

Chương trình “Café Doanh nhân” do EduViet Corporation phối hợp cùng Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam dành cho lãnh đạo doanh nghiệp được tổ chức hàng tháng tại những Không gian café hàng đầu tại Việt Nam. Các cá nhân quan tâm vui lòng liên hệ:

Mr.Nguyễn Bá Tưởng – Thường trực Ban tổ chức
Giám đốc điều hành EduViet Corporation
Email: tuongnb@eduviet.vn
Mobile: 0988825525

H.Điêp

Nghề nhân sự chuyên nghiệp

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *