Con lừa và bài học vượt lên chính mình

con lừa và bài học cuộc sống
Ứng dụng luật lao động trong doanh nghiệp

Kỹ năng sống là tập hợp rất nhiều kỹ năng tâm lý xã hội và giao tiếp cá nhân giúp cho con người đưa ra những quyết định có cơ sở, giao tiếp một cách có hiệu quả. Rèn luyện kỹ năng sống giúp thế hệ trẻ Việt Nam không chỉ vững vàng về kiến thức mà còn tự tin về kỹ năng sẵn sàng hội nhập và phát triển. Câu chuyện” con lừa và bài học vượt lên chính mình” sẽ giúp bạn hiểu được thêm những kỹ năng cần thiết cho bản thân mình.

Một ngày nọ, có một con lừa của người nông dân bị rơi xuống đáy giếng. Lừa khóc thảm thương vài giờ đồng hồ xin ông chủ cứu nó. Cuối cùng, người nông dân quyết định rằng con lừa đã quá già và cái giếng cũng cần được lấp đi, ông không cần phải cứu con lừa nữa.

Người nông dân kêu hàng xóm của ông đến và giúp một tay. Họ cầm xẻng và bắt đầu xúc đất đổ xuống giếng. Ban đầu, con lừa biết chuyện gì xảy ra và nó bắt đầu khóc vì tuyệt vọng. Nhưng sau đó mọi người ngạc nhiên vì nó bổng trở nên im lặng.

Một lúc sau người nông dân nhìn xuống giếng và ông ta không khỏi ngạc nhiên vì những gì đã xảy ra trước mắt. Với mỗi xẻng đất mà người ta hất xuống giếng, con lừa đã làm một việc thông minh, nó lay người để giũ cho đất và bùn rơi xuống chân và tiếp tục bước lên.

Với mỗi xúc đất của người dân hất xuống, con lừa lại rung mình  và bước một bước lên trên đống đất. Chỉ sau một lúc, mọi người đều kinh ngạc vì con lừa đã lên được miệng giếng và vui vẻ thoát ra ngoài.

con lừa già
Bài học rút ra:

Cuộc sống có thể hất bùn đất lên bạn. Cách duy nhất để bước ra khỏi cái giếng của tuyệt vọng đó là hãy rũ bỏ khó khăn và tiếp tục bước lên. Chúng ta chỉ có thể thoát khỏi vực thẳm bằng việc đừng bao giờ từ bỏ. Hãy vượt qua nó chứ đừng đầu hàng.

5 quy luật đơn giản để được hạnh phúc:

– Giải phóng trái tim khỏi sự thù hận – hãy tha thứ

– Giải phóng tâm trí khỏi những âu lo – hầu hết những điều bạn lo sợ đều sẽ không xảy ra.

– Hãy sống giản dị và trân trọng những gì bạn có trong tay

– Hãy cho đi nhiều hơn nữa

– Mong đợi ít hơn từ những người xung quanh nhưng nhiều hơn từ chính bản thân bạn. Bạn có 2 lựa chọn: Bạn có thể mỉm cười và quên câu chuyện trên, hoặc bạn cũng có thể chia sẻ bài học quý báu về cuộc sống này.

Sưu tầm

Nghề nhân sự chuyên nghiệp

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *