Tôn vinh và kết nối cộng đồng nhân sự Việt Nam

chất lượng lãnh đạo DN Việt

(VOV) – Hôm nay (31/10), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội diễn ra sự kiện “Ngày nhân sự  Việt Nam – Vietnam HR Day 2009”.

Đây là một diễn đàn mở bàn về chủ đề nhân sự lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam, do Tổ chức tư vấn giáo dục EDU Việt phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Diễn đàn nhân sự Việt Nam, Câu lạc bộ giám đốc nhân sự – CPO Clup tổ chức. Đã có gần 1000 đại biểu tham dự đến từ hơn 800 doanh nghiệp đóng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh phía bắc.

Tại phiên hội thảo buổi sáng, đã có những tham luận về “thực trạng nguồn nhân lực Việt Nam” của diễn giả Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam; “Giới thiệu bộ luật lao động sửa đổi, những điều doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm” của ông Đặng Đức San, Vụ trưởng Vụ pháp chế – Bộ Lao động Thương binh & xã hội – Trưởng ban soạn thảo Bộ luật lao động sửa đổi… và một số tham luận của các doanh nghiệp, như “Quản trị chiến lược nguồn nhân lực trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu” của ông Hoàng Đình Phi – Chủ tịch Tập đoàn San Nam; “Liên kết nhóm tạo sức mạnh nội tại cho doanh nghiệp” của ông Phạm Đình Đoàn – Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái, hay “Tạo động lực cho nhân viên” của ông Chris Harvey – Tổng giám đốc Vietnam Works.com…

Ngày nhân sự Việt Nam

Phiên buổi chiều là các cuộc hội thảo bàn tròn theo các chủ đề cụ thể: Văn hóa doanh nghiệp, Lương thưởng và đãi ngộ, Học tập – Đào tạo và Phát triển nhân sự, Đào tạo tại nơi làm việc – biện pháp tự cứu của các doanh nghiệp, Vượt qua những trở ngại của quản lý đào tạo…

Đánh giá cao việc tổ chức sự kiện “Ngày nhân sự Việt nam – Vietnam HR Day 2009”, PGS.TS Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, cho rằng: “Ngày nhân sự – nếu hướng tới việc phát triển nguồn nhân lực và giải quyết vấn đề nguồn nhân lực của VN thì rất tốt. Thứ hai là trong việc cạnh tranh nguồn nhân lực thì hiện nay, đẳng cấp nhân lực của Việt Nam nói chung là thấp. Chỉ có mỗi một cách là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lên thôi, mà đây là cả một câu chuyện rất khó khăn, nhưng mấu chốt là phải tạo ra được một môi trường cạnh tranh. Từ cạnh tranh nguồn nhân lực thì nó mới chuyển sang hệ thống giáo dục đào tạo…”

Ban tổ chức sự kiện này cho biết:  “Ngày nhân sự Việt nam – Vietnam HRDay” sẽ trở thành diễn đàn thường niên của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và giới nhân sự.

Nguyên Long

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mã bảo mật *