Ngày Nhân sự Việt Nam 2012: Nâng cao chất lượng lãnh đạo doanh nghiệp Việt

hrday 2012 -Ngày nhân sự Việt Nam
Ứng dụng luật lao động trong doanh nghiệp

(tgvn.com.vn) Chiều 14/10, Ngày Nhân sự Việt Nam 2012 (Vietnam HRDay 2012) đã chính thức khai mạc tại Hà Nội, đánh dấu 4 năm liên tiếp hoạt động với sự tham gia của hơn 5.500 lượt doanh nhân, giám đốc nhân sự, chuyên gia kinh tế… Vietnam HRDay 2012 do Tổ chức Tư vấn Giáo dục Việt Nam (EduViet Corporation), Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Câu lạc bộ Giám đốc nhân sự Việt Nam và Diễn đàn Nhân sự Việt Nam HRLink.vn phối hợp tổ chức.

Với chủ đề “Chất lượng lãnh đạo doanh nghiệp Việt”, Ngày Nhân sự Việt Nam 2012 tập trung đánh giá những kết quả trong hoạt động của đội ngũ doanh nghiệp Việt Nam, vai trò của lãnh đạo trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, đưa ra giải pháp nâng cao khả năng điều hành của doanh nhân, giám đốc doanh nghiệp.

Theo PGS. TS Lê Quân (Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội) – Trưởng ban tổ chức ngày nhân sự Việt Nam 2012, điểm mạnh của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt là tiết kiệm, chống lãng phí, quản trị chất lượng, quản trị sản xuất còn điểm yếu của họ hiện nay là quản trị rủi ro, marketing và quản trị nhân lực. Các mục tiêu ít được các nhà lãnh đạo ưu tiên như: nhân sự kế nhiệm, thời gian cho đào tạo nhân viên, thực hiện trách nhiệm xã hội.

hrday 2012_dangthaivinh-024

Cũng theo trưởng ban tổ chức ngày nhân sự, ba hành động cần ưu tiên của lãnh đạo là: nhân sự chủ chốt, dòng tiền và cơ hội thị trường.

Một khảo sát được đưa ra tại Hrday 2012 cho thấy, để vượt khó, 100% lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam chọn cách cắt giảm chi phí vận hành để giải quyết các khó khăn, 88% loại bỏ các hoạt động kinh doanh kém hiệu quả, 80% cải cách lương thưởng. Các lãnh đạo tham gia khảo sát cho rằng phẩm chất sẵn sàng chấp nhận rủi ro (100%), sáng tạo (100%), say mê công việc (90%)…là những điều quan trọng nhất trong giai đoạn tới đây. Các phẩm chất về công bằng, khả năng gây ảnh hưởng, chú trọng sự bền vững không nhận được nhiều lựa chọn từ phía các lãnh đạo doanh nghiệp.

Chia sẻ kinh nghiệm vượt qua khủng hoảng, ông Nguyễn Duy Hải, chủ tịch sáng lập LEADER cho rằng, thay vì quá trăn trở với những trở ngại, khó khăn khách quan do khủng hoảng kinh tế tạo ra, các lãnh đạo doanh nghiệp cần tập trung vào những gì doanh nghiệp có thể kiểm soát được, có thể làm được cho doanh nghiệp mình bằng chính nội lực của mình.

Giám đốc chiến lược của tập đoàn FPT Nguyễn Hữu Thái Hòa chỉ ra một trong những nhược điểm mà lãnh đạo doanh nghiệp Việt rất hay mắc phải là không chịu lắng nghe cấp dưới. “Người cấp dưới hiểu biết vấn đề đôi khi còn rõ hơn lãnh đạo. Do đó, để giữ chân người tài, nhà lãnh đạo cần khắc phục nhược điểm này”, ông nói.

Ông Hòa cũng đưa ra lời khuyên cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa: Không nên chờ đợi sự giúp đỡ mà hãy tự mình cứu lấy mình. Một là tái cấu trúc chi phí. Hai là cần giữ chân nhân sự. Ba là cần suy nghĩ và tư duy chiến lược

Ngày nhân sự Việt Nam

Ngoài chuyên đề chính là Chất lượng lãnh đạo doanh nghiệp Việt, nhiều chuyên đề hay, hấp dẫn cũng được đưa ra thảo luận tại các diễn đàn trong khuôn khổ Ngày Nhân sự Việt Nam 2012 như: Nghệ thuật lãnh đạo; Quản trị sự thay đổi; Huấn luyện và phát triển nhân viên; Tạo dựng đội ngũ chủ chốt và kế cận,…

Vietnam HRDay 2012 tiếp tục tổ được chức tại Trung tâm Hội nghị White Palace, TP Hồ Chí Minh vào ngày 21/10.

Diễn Tú

Nghề nhân sự chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *