Con người là nhân tố quan trọng và then chốt nhất

chất lượng lãnh đạo DN Việt
Ứng dụng luật lao động trong doanh nghiệp

Ngày 7/11, ngày Nhân sự Việt Nam với chủ đề “Chiến lược nhân sự trong bối cảnh mới” diễn ra tại Hà Nội đã thu hút hơn 1.000 khách mời là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế và nhà quản lý nhân sự.

Mở đầu diễn đàn, nguyên Chủ tịch Quốc hội, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Văn An nhấn mạnh, trong bối cảnh kinh tế hiện nay, việc tổ chức ngày hội nhân sự là rất cần thiết, giúp cho cộng đồng doanh nghiệp cùng các cán bộ giảng dạy, nghiên cứu về nhân lực chia sẻ kinh nghiệm để tìm ra cách thức và giải pháp khoa học nhằm tiếp cận với phương thức tuyển dụng nhân sự một cách tốt nhất.

“Con người chính là nhân tố quan trọng và then chốt nhất. Do đó, cán bộ quản lý nhân sự phải luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc tuyển và dụng tốt nhân lực, nhân tài còn các trường cần không ngừng nâng cao phương pháp đào tạo để có nguồn nhân lực tốt nhất cho doanh nghiệp và xã hội”, ông An chia sẻ.

chất lượng nguồn nhân sự -hrday 2010
Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An tại lễ khai mạc. Ảnh: Tiến Dũng.

Cũng đề cập tới tầm quan trọng của việc tuyển và dụng nhân tài, một đại diện của Vietnamworks cho hay, các chuyên gia nhân sự ước tính, một lần tuyển dụng thất bại sẽ làm cho công ty tổn thất một khoản chi phí từ 3 đến 6 lần tổng thu nhập hằng năm của nhân viên đó. Chi phí này bao gồm các khoản chi phí và thời gian tuyển dụng, đào tạo cũng như những thiệt hại trong quy trình tìm người thay thế.

“Để nhìn nhận và đánh giá đúng nhân tài, nhà lãnh đạo phải thật sự quan tâm đến nhân viên. Sự quan tâm sẽ giúp người lãnh đạo hiểu từng nhân viên của mình, kết hợp với sự tinh tế trong việc đánh giá làm cho lời khen hay phê bình đáng giá gấp nhiều lần”, vị đại diện này cho biết thêm.

Theo Ban tổ chức, chương trình nhằm đánh giá, trao đổi công tác quản trị nguồn nhân lực của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập, cạnh tranh quốc tế ngày càng gay gắt và hậu khủng hoảng kinh tế; chia sẻ kinh nghiệm về công tác chiến lược nhân sự của các doanh nhân và doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước; đánh giá thực trạng quan hệ lao động trong doanh nghiệp và đưa ra lời khuyên hữu ích cho lãnh đạo doanh nghiệp để xây dựng môi trường làm việc hiệu quả, bền vững.

Chiều cùng ngày, bốn chủ đề nhân sự “nóng” như “Tiền lương và đãi ngộ”, “Tuyển và dụng nhân tài”, “Đánh giá hiệu quả công việc”, “Pháp luật và quan hệ lao động” cũng được các chuyên gia, giám đốc nhân sự tới từ Tập đoàn FPT, Vietnamworks, Microsoft Vietnam, AIA Vietnam… chủ trì thảo luận và chia sẻ.

Trước đó, ngày 31/10, gần 900 khách mời đã tham dự Ngày Nhân sự 2010 tại TP HCM.

Tiến Dũng

Nghề nhân sự chuyên nghiệp

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *