Tăng trưởng nhanh trên nền chất lượng nguồn nhân lực thấp

chất lượng nguồn nhân lực thấp
Áp dụng luật lao động 2019 trong doanh nghiệp

Trong những năm qua, tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp khá nhanh nhưng việc phát triển nguồn nhân lực lại không tương xứng. Các doanh nghiệp đã tăng trưởng khá nhanh nhưng chỉ dựa trên nhân công rẻ và nguồn tài nguyên sẵn có. Trong vài năm nữa, các doanh nghiệp sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi muốn tăng trưởng nhưng mặt bằng chất lượng nguồn nhân lực thấp.

Quỹ lương chiếm dưới 6% doanh thu, chi phí đào tạo bình quân/người lao động/năm nhỏ hơn 18USD, ngân sách đào tạo nhỏ hơn 0.7% quỹ lương và rất nhiều ngành nghề có doanh thu bình quân đạt thấp hơn 2500USD/người/tháng. Ngoài ra, doanh nghiệp đang đứng trước bài toán quản lý nhân sự mà tiền lương bình quân tăng 18%/năm và dự báo cao hơn thế trong năm 2011.

Đây là kết quả ban đầu mà Vinatest, EduViet và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiết lộ sau khi khảo sát hơn 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Báo cáo cụ thể sẽ được công bố trong Ngày Nhân sự Việt Nam – Vietnam HRDay 2011.

Vietnam HRDay 2011: Tập trung vào Chất lượng Nguồn nhân lực thấp

Ngày Nhân sự Việt Nam (Human Resources Day – HRDay) được tổ chức lần 3, là sự kiện không thể thiếu với lãnh đạo, cán bộ quản lý và cán bộ nhân sự của doanh nghiệp. Tại mỗi nơi, HRDay quy tụ 1.000 doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp và cán bộ quản lý nhân sự, các chuyên gia quản trị nhân sự. HRDay 2011 tập trung vào chủ đề cốt tử với doanh nghiệp là Chất lượng Nguồn nhân lực.

Các báo cáo và diễn đàn CEO buổi sáng (dự kiến điều phối bởi Nhà báo Tạ Bích Loan tại Hà Nội và GS. Hà Tôn Vinh tại thành phố Hồ Chí Minh) đi vào các câu hỏi trực diện, câu hỏi nóng xoay quanh tại sao doanh nghiệp trả lương thấp? Tại sao lao động thiếu chuyên nghiệp? Tại sao chất lượng lãnh đạo doanh nghiệp chưa cao? Tại sao có hiện tượng người lao động càng làm lâu tại doanh nghiệp thì lại càng dễ bị lạc hậu với yêu cầu mới? Trách nhiệm của CEO và chủ doanh nghiệp ra sao với vấn đề nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thấp?

HRD HCM P70 - Chất lượng Nguồn nhân lực

950 đại biểu, khách mời tại Vietnam HR Day 2010 – Tp.Hồ Chí Minh

Vào buổi chiều, các phiên thảo luận nhóm với sự tham gia điều hành của các chuyên gia nhân sự hàng đầu, cùng với các doanh nhân đến từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ đi vào các chủ đề rất sát thực với doanh nghiệp như làm sao tuyển và dụng nhân lực trẻ từ nguồn sinh viên năm cuối? Làm thế nào để quy hoạch và đào tạo đội ngũ nhân sự kế cận và chủ chốt? Đánh giá năng lực nhân viên ra sao? Doanh nghiệp chú trọng những năng lực và phẩm chất gì từ người lao động?…

Vietnam HR Day 2011 là dịp Ban tổ chức công bố toàn bộ nội dung 2 báo cáo gồm Báo cáo Thực trạng Quản trị Nhân sự tại Doanh nghiệp Việt Nam 2011 và Báo cáo khảo sát tiền lương doanh nghiệp ngành ICT – Information and Communication Technology (Khảo sát hơn 500 cán bộ nhân viên trong ngành). Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng chính thức khởi động nghiên cứu đánh giá Xếp hạng Doanh nghiệp Việt Nam có môi trường làm việc được ưa thích nhất (Vietnam Best Companies to Work For).

chất lượng nguồn nhân sự -hrday 2010

Ông Nguyễn Văn An – Nguyên Ủy viên BCT, Chủ tịch Quốc hội tham dự và phát biểu tại HRDay 2010

VietNam HR Day – Ngày hội của quản trị nhân sự

Vietnam HRDay là sự kiện phi lợi nhuận, được tổ chức nhằm kết nối và tôn vinh những người làm nghề, quan tâm đến quản trị nhân sự. Tham dự sự kiện này, mỗi người được có dịp gặp gỡ, chia sẻ và lắng nghe những quan điểm và ý kiến của những người khác.

Sự kiện được tổ chức nhằm phát huy các giá trị Tinh thần cộng đồng, Thân thiện, Giao lưu, Chia sẻ. Vietnam HR Day được tổ chức lần 1 (2009) tại Hà Nội, lần thứ 2 (2010) tại Hà Nội và TPHCM với tổng cộng trên 3.000 khách mời đã tham dự. Kể từ 2010, Vietnam HR Day đã được tổ chức chính thức tại cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời tiếp nối bởi các hội thảo nhỏ tại các địa phương trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, Vietnam HR Day là sự kiện được tổ chức chuyên nghiệp, tập trung nhiều vào chuyên môn Quản trị Nhân sự, là nơi quy tụ những Doanh nhân, chuyên gia và Giám đốc nhân sự hàng đầu Việt Nam.
1.200 đại biểu, khách mời tại Vietnam HR Day 2010 – Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội
Vietnam HR Day 2011 do Tổ chức Tư vấn Giáo dục Việt Nam – EduViet Corporation phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Diễn đàn Nhân sự Việt Nam HRLink.vn và Câu lạc bộ Giám đốc nhân sự Việt Nam – CPO Club đồng tổ chức.

chất lượng nguồn nhân sự -hrday 2010VietnamWorks.com năm thứ 3 liên tiếp là Nhà tài trợ chính cho sự kiện.

Chi tiết xem tại website: HRDay.vn . Hotline: 0988 825 525.

Tại sao doanh nghiệp nên tham dự VietNam HRDay?
1. Thay đổi nhận thức và tư duy của Cán bộ DN về quản trị và quản trị nhân sự thông qua các trao đổi, tọa đàm về quản trị nhân sự, thông qua lắng nghe và cảm nhận sự quan tâm của xã hội và của các DN khác về quản trị và quản trị nhân sự.
2. Tìm giải pháp/chuyên gia cho các vấn đề của DN qua gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia nhân sự và các đồng nghiệp;
3. Tìm kiếm giải pháp Quản trị Nhân sự cho DN.
4. Tìm kiếm nhân tài cho DN

Thu Trang

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *