Tình yêu – Trách nhiệm và Sự hi sinh của thuyền trưởng Prime Group

giá trị cuộc sống sức mạnh từ tâm
Áp dụng luật lao động 2019 trong doanh nghiệp

Một nhà lãnh đạo lớn tuổi, tóc đã bạc trắng, trong ngày sinh nhật của mình, thay vì ở nhà để sum vầy cùng người thân thì ông đã chọn một cách khác là dành trọn vẹn cả ngày (từ 8h sáng – 23h đêm) để cùng 80 nhà lãnh đạo, quản lý cao cấp toàn tập đoàn tham dự một chương trình huấn luyện hết sức đặc biệt “Giá trị cuộc sống – Sức mạnh từ tâm dành cho Lãnh đạo” do EduViet Corporation phối hợp cùng Prime Group tổ chức.

Sự gương mẫu, trách nhiệm và hi sinh thầm lặng đó của ông tưởng chừng như nhỏ bé lại là cái duyên lớn cho sự khởi đầu đầy ý nghĩa trong ngày sinh nhật mà chính ông cũng không ngờ tới. Là cái duyên bởi chính những người làm chương trình bên EduViet chúng tôi không hề biết trước và ngẫu nhiên chọn ngày 23/7 (ngày sinh nhật ông) để thực hiện chương trình, và thông điệp xuyên suốt của chương trình lại là để nói về “tình yêu, trách nhiệm và sự hi sinh”, một điều mà ông cùng toàn thể học viên Prime không được biết trước khi tham dự chương trình.

Trong suốt chương trình huấn luyện, ông không hề thể hiện để cho mình nổi bật, rất ít nói nhưng lại luôn thầm lặng và tích cực trong mọi bài tập, ông nghiêm túc dù phải trải qua nhiều hoạt động khổ cực so với tuổi tác. Ông tham gia mọi trải nghiệm như bao học viên khác, cũng chịu sự tổn thương, đau đớn và kiệt sức trong từng hoạt động của chương trình. Ông tự giác mà không cần chờ tới sự nghiêm khắc của giảng viên khi chịu hình phạt 50 cái chống đẩy dành cho người thua cuộc, mặt ông đỏ ửng lên do quá sức và một học viên phải đỡ ông đứng dậy.

Vợ ông, người duy nhất bên tập toàn Prime tham gia chương trình với tư cách “quan sát viên” (có lẽ bà cùng đến vì hôm nay là ngày sinh nhật ông), bà đã kiên nhẫn ngồi trong góc trong hội trường quan sát chương trình suốt một ngày đêm, mỗi lần nhìn ông tham gia vào từng hoạt động huấn luyện của chương trình ánh mắt bà lại xót xa, thương cảm, đôi lần bà rơi lệ vì thương ông nhưng chỉ lặng thầm lau nước mắt.

Nhưng cuộc đời cũng thật công bằng và luật nhân quả luôn hiện hữu. Những gì ông nhận được ngày hôm nay có lẽ chưa bao giờ ông hình dung ra được kể từ khi thành lập Prime. Lần đầu tiên, những cán bộ dưới quyền ông không ngại ngần chia sẻ và trải lòng với ông đến thế. Họ nói về lòng biết ơn, về những khó khăn mà ông đã trải qua, về sự hi sinh và cống hiến của ông đối với tập đoàn, họ gửi tới ông lời tri ân sâu sắc và không ngại ngần đứng lên hội trường tự hứa trước ông sẽ nỗ lực, cố gắng hết mình để cùng ông đưa Prime ngày càng phát triển.

Không chỉ những cán bộ trẻ tuổi, mà cả những lãnh đạo lớp trước có tuổi vốn trầm lặng và ít bộc bạch thì ngày hôm nay cũng như trở thành người khác. Một vị lãnh đạo đứng lên trải lòng: “Khi bố mẹ còn sống tôi cũng đã cố gắng báo hiếu và chăm sóc họ, nhưng qua chương trình này tôi thấy mình lẽ ra phải làm nhiều hơn thì bố mẹ tôi đã không còn nữa. Tôi mong những anh chị em trẻ tuổi ngồi đây còn bố mẹ hãy thực sự biết thương yêu và báo hiếu cho bố mẹ nhiều nhất có thể”

Trong những phút cuối cùng của chương trình, vị chủ tịch giản dị của Prime Group với mái đầu bạc trắng chỉ còn lơ thơ tóc, luôn thường trực nụ cười thân thiện trên môi cũng không thể hình dung được lại có giây phút từng CBNV ưu tú nhất – tầng lớp lãnh đạo kế tiếp của tập đoàn cứ từng người tới ôm chặt lấy ông để tri ân trong niềm xúc động tột cùng, rồi tất cả cùng đứng quanh ông, tay đặt lên ngực, tự nguyện đồng thanh hét vang lời hứa, lời cam kết tự trong tâm khảm: “Tôi! Chúng tôi! Xin hứa! Sẽ xây dựng, một Prime đầy tình yêu, đầy trách nhiệm, và sự hi sinh” – ba lần.

Có lẽ, đây là ngày sinh nhật đặc biệt nhất, chưa từng có trong cuộc đời ông, một ngày lẽ ra ông phải được an nhàn, vui vẻ, hạnh phúc bên người thân thì lại phải chịu sự “bầm dập”, “tơi tả” khi tham gia một lớp học. Nhưng có thể, đây cũng là ngày sinh nhật ý nghĩa nhất đối với ông, bởi ngày hôm nay cũng chính là ngày ông nhận được nhiều tình cảm, sự yêu thương cùng với cách thể hiện đặc biệt, chưa từng có của CBNV Prime Group, ngày mà sinh khí Prime, tinh thần Prime hội tụ và vang dậy.

Được gặp ông, biết ông và hiểu ông dù chỉ qua một ngày, nhưng tôi có thể mường tượng ra điều gì khiến Prime Group chỉ sau 10 năm phát triển đã trở nhà sản xuất gạch ốp lát số một Việt Nam và đứng thứ 5 trên thế giới. Những cống hiến của ông và đóng góp của Prime Group đã góp phần quan trọng đưa Việt Nam vượt qua Indonesia để trở thành nước sản xuất và cung cấp gạch ốp lát số một Đông Nam Á.

Phải chăng tình yêu của ông đối với Prime, tinh thần trách nhiệm và sự hi sinh từ những thứ nhỏ nhất của ông với tư cách “người thuyền trưởng” chính là nhân tố quyết định đưa Prime Group đạt tới thành công như ngày hôm nay?

Một Prime mới sẽ bắt đầu từ hôm nay!

Nguyễn Bá Tưởng
Cựu Giám đốc điều hành – EduViet Corporation

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *