Mark Zuckerberg học theo Bill Gates, tham vọng “chữa khỏi mọi loại bệnh trên thế giới”

Áp dụng luật lao động 2019 trong doanh nghiệp

CEO Mark Zuckerberg đang cố gắng đi theo bước chân của tỷ phú Bill Gates, đó là sử dụng sự giàu có và tầm ảnh hưởng của mình để giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của mọi cá nhân trên thế giới. Trong đó, tham vọng lớn nhất mà Mark Zuckerberg vừa đặt ra chính là “chữa khỏi mọi loại bệnh trên thế giới”.

Vào cuối năm 2015, Mark Zuckerberg và vợ của anh đã thành lập Chan Zuckerberg Initiative, một công ty cá nhân với nhiệm vụ “thúc đẩy và phát triển tiềm năng của các lĩnh vực y tế, giáo dục, nghiên cứu khoa học và năng lượng”.Mark Zuckerberg’s plan to cure ‘all diseases’ gets off the ground

Bên cạnh đó, vợ chồng Zuckerberg cũng đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận có tên Chan Zuckerberg Biohub. Tổ chức này có một sứ mệnh vô cùng cao cả, đó là nghiên cứu để tìm ra phương pháp chữa trị của mọi loại bệnh, hoặc ít nhất có thể chữa trị những căn bệnh nan y như ung thư.

Mới đây, Chan Zuckerberg Biohub tuyên bố đầu tư 50 triệu USD cho 47 nhà nghiên cứu và nhà khoa học trên khắp thế giới. Đây là những người sẽ làm việc không mệt mỏi, để có thể tìm ra những phương pháp chữa bệnh mới.

47 con người đặc biệt này đã được lựa chọn từ hơn 700 ứng viên, họ là những người xuất sắc nhất. Dự án của Chan Zuckerberg Biohub sẽ tài trợ 300.000 USD một năm cho những nhà khoa học này, trong khoảng thời gian kéo dài 5 năm.

Đồng chủ tịch của Biohub, ông Joe DeRisi cho biết mục tiêu của dự án đặc biệt này không giống với các nghiên cứu chữa bệnh độc lập từng có trước đây. Thay vào đó, các nhà nghiên cứu sẽ được liên kết với nhau bằng một hệ thống thống nhất, kết hợp với các công nghệ của Thung lũng Silicon để có thể đẩy nhanh tiến độ và tạo ra đột phá mới trong sứ mệnh chống lại các căn bệnh như ung thư.Theo TVD


Trí Thức Trẻ

Bài viết gốc được đăng tại đây

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *