Hội thảo Nhân sự chủ chốt giai đoạn 4.0 1.4.2017

Áp dụng luật lao động 2019 trong doanh nghiệp

Hội thảo Quản trị nhân sự chủ chốt giai đoạn 4.0 được tổ chức hồi 14h ngày 1.4.2017 với sự tham gia của hai diễn giả: Ông Nguyễn Anh Ngọc – CEO NAN GROUPBà Đỗ Thu Hương – Giám đốc Nhân sự của Công ty TNHH Coccoc.

Với kinh nghiệm quý báu khi khởi nghiệp từ năm 17 tuổi, CEO Nguyễn Anh Ngọc đã đảm nhận nhiều vị trí quản lý tại những tập đoàn quốc tế như Diana Ingredients và tới năm 2014, anh sáng lập Công Ty NAN VIỆT NAM: công ty đầu tư vào phân phối và sản xuất nguyên liệu dinh dưỡng và sức khỏe với người và vật nuôi. Bà Đỗ Thu Hương – Giám đốc Nhân sự của Công ty TNHH Coccoc – một start-up được đánh giá thành công trong những năm qua và được đánh giá là thách thức với đế chế Google ở Việt Nam.

Hội thảo đã nhận được sự chia sẻ những bài học quý báu của các diễn giả. Anh Nguyễn Anh Ngọc chia sẻ những yếu tố quan trọng cần thiết của nhân sự chủ chốt trong doanh nghiệp cần có gồm sự am hiểu về lĩnh vực, ngành nghề sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Với bản thân kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực thực phẩm dinh dưỡng, anh Ngọc chia sẻ để có thể trở thành nhân sự chủ chốt trong bất kỳ doanh nghiệp nào ở lĩnh vực này, đòi hỏi anh, chị cần có sự am hiểu sản phẩm và đặc biệt cần chú trọng tìm hiểu, xây dựng mối quan hệ với những nhân sự quan trọng trong ngành.

Ngoài ra, để trở thành nhân sự chủ chốt trong doanh nghiệp, anh chia sẻ cần chú ý tìm hiểu những vấn đề “bất ổn, bất đối xứng” trong ngành nghề và trong doanh nghiệp.
Đối với chị Đỗ Thu Hương, sự trải nghiệm qua những vị trí chuyên viên nhân sự, đồng quan điểm với anh Ngọc, chị cho biết muốn trở thành nhân sự chủ chốt trong doanh nghiệp cần chú trọng và đặc biệt là am hiểu sản phẩm, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Đối với doanh nghiệp, muốn thu hút được nhân sự chủ chốt không hề dễ dàng khi doanh nghiệp không đơn giản chỉ sử dụng chính sách đãi ngộ để thu hút nhân tài. Bài học của anh Ngọc chia sẻ, để mời được một giám đốc kinh doanh, anh đã mất không dưới 3 năm thuyết phục, chia sẻ giá trị, tầm nhìn và hướng phát triển với doanh nghiệp. Đối với Coccoc, chị Hương chia sẻ để thuyết phục được nhân sự chủ chốt trong linh vực công nghệ thông tin, ngoài việc có chính sách đãi ngộ tốt, chị chia sẻ với những lập trình viên, thách thức trong công việc, độ khó trong công việc là những điểm quan trọng để thu hút nhân tài về làm việc với doanh nghiệp…

Hội thảo sau hơn 2 giờ trao đổi, với những trải nghiệm của mình, ngoài việc đánh giá được là nhân sự chủ chốt trong doanh nghiệp, các diễn giả và khách mời đã nhất trí NHÂN TÀI cần phải được thu hút bởi lãnh đạo 3T (Tâm – Tầm – Tài) và để thu hút nhân tài doanh nghiệp cần có: Nền tảng văn hóa, cơ hội học tập với nhân viên, sự ân cần của lãnh đạo, năng lực quản lý của lãnh đạo (cần tìm những người giỏi hơn mình), sự tin cậy, chia sẻ giữa lãnh đạo với nhân viên, sự an toàn trong môi trường làm việc và yếu tố cuối cùng Income (thu nhập), chính sách thu nhập (tài chính và phi tài chính) là những yếu tố quan trọng để thu hút, giữ chân và tạo động lực với nhân tài trong doanh nghiệp.

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *