Đôi khi chẳng cần làm gì, chỉ cần ngoại hình giống người nổi tiếng là có thể kiếm được rất nhiều tiền

Áp dụng luật lao động 2019 trong doanh nghiệp


Công nương Kate Middleton (bên trái) và Heidi Agan (bên phải).

Heidi Agan, 37 tuổi, đã làm phục vụ tại một nhà hàng ở Anh trong nhiều năm. Cô kiếm được khoảng 10 USD một giờ, mức thu nhập khá “khiêm tốn” với một phụ nữ đang nuôi hai đứa con nhỏ.

Vào thời điểm hoàng tử Anh William tuyên bố đính hôn với bạn gái lâu năm Kate Middleton, nhiều khách hàng bắt đầu bình luận về ngoại hình giống nhau giữa Agan và công nương tương lai. Một số thậm chí đề nghị được chụp ảnh với cô. Số khác thì khuyên cô nên tham gia vào lĩnh vực “đóng thế chuyên nghiệp”, khi những người có ngoại hình giống người nổi tiếng chỉ cần đi dự sự kiện là sẽ có thu nhập. Tuy nhiên, ban đầu Agan đã bác bỏ ý kiến này.

“Tôi không tin mình có thể kiếm sống chỉ vì mình giống một ai đó. Điều này nghe thật kỳ quặc”, Agan chia sẻ.

Sau này quá nhiều người thuyết phục nên cô đã nhượng bộ và gửi ảnh tới một công ty chuyên tìm kiếm các gương mặt đóng thế. Bốn ngày sau, cô nhận được công việc đầu tiên. Hai tháng sau, công việc đóng thế nhiều đến nỗi cô phải bỏ làm bồi bàn.

Theo Agan, tại Mỹ, hoạt động đóng thế không phổ biến vì dân Mỹ chỉ quan tâm đến các hoạt động âm nhạc. Tuy nhiên, ở Châu Âu, Trung Quốc và Australia, ngành kinh doanh này đang bùng nổ, những người đóng thế được thuê để tham dự các sự kiện, thậm chí là những đêm diễn “chỉ có trong mơ”.

Cụ bà Patricia Ford, 82 tuổi, người có ngoại hình giống nữ hoàng Elizabeth, đã làm việc trong ngành công nghiệp đóng thế hơn một thập kỷ. Năm 2008, bà ký hợp đồng với Jonas Brothers để tham gia vào một số buổi biểu diễn của nhóm.

“Tôi đã quay một số video với họ trong vòng một năm. Đó là những đứa trẻ tuyệt vời, được nuôi dạy cẩn thận và luôn đi cùng với cha mẹ”, bà Ford nhớ lại.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (bên trái) và cụ bà Patricia Ford (bên phải).

Simon Watkinson, 35 tuổi, người có ngoại hình trông giống hoàng tử William, khá tự hào vì bản lý lịch đa dạng của mình. Mặc dù vẫn tiếp tục giữ công việc kỹ sư xây dựng, Watkinson đã xuất hiện hơn 300 lần dưới danh nghĩa hoàng tử William.

Watkinson chia sẻ với Business Insider: “Thời điểm trước khi đám cưới hoàng gia diễn ra là thời điểm bận rộn nhất. Thỉnh thoảng tôi sẽ phải chụp ảnh vào lúc 4 giờ sáng, phỏng vấn vào giờ ăn trưa, sau đó xuất hiện tại một buổi tiệc tối ngay khi kết thúc công việc”.


Hoàng tử Anh William (bên trái) và Simon Watkinson (bên phải).

Hoàng tử Anh William (bên trái) và Simon Watkinson (bên phải).

Watkinson nhớ nhất lần anh và người đóng thế công nương Kate Middleton di chuyển bằng một chiếc xe ngựa trên các con phố của thủ đô London chỉ vài ngày trước đám cưới của hoàng tử William, họ đã tạo nên cơn sốt trong giới truyền thông. Lần khác, anh và “công nương” Kate lại được thuê diễn kịch trong một chiếc bồn tắm.

“Tuy nhiên, tôi đã nói không với nhiều lời đề nghị như quảng cáo đồ lót, tham gia các buổi tiệc sinh nhật riêng tư một với một, hay đóng phim khiêu dâm…”, Watkinson cho biết.

Mức thu nhập cho một người đóng thế như bà Ford, Agan hay Watkinson sẽ thay đổi tùy vào từng sự kiện, nhưng nhìn chung là không tệ.

Tại thời điểm trò chuyện với Bussiness Insider, bà Ford kiếm được khoảng 780 USD (hơn 17 triệu đồng) cho ba tiếng dự sự kiện.

Còn Watkinson cho biết anh nhận được khoảng 650 USD đến 1.300 USD cho một buổi tiệc công ty. Tuy nhiên con số này có thể lên tới 13.000 USD nếu Watkinson tham gia đóng quảng cáo cho các nhãn hàng. Với một số sự kiện mang tính từ thiện, anh sẽ tham gia miễn phí.

Agan, người mẹ trẻ được nhắc đến ở đầu bài, thì từ chối tiết lộ con số cụ thể. Nhưng theo cô, là một nhân vật đóng thế cho phép cô tự sắp xếp thời gian làm việc theo ý mình, một lợi thế mà không phải công việc nào cũng có.

“Công việc mới giúp tôi thay đổi phong cách sống hơn là thay đổi tình hình tài chính. Tôi tự chọn những sự kiện mà mình muốn tham gia nên không cần đưa con đến nhà trẻ nữa. Đối với gia đình tôi, đây là điều tuyệt vời nhất”.Hồng Lam


Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết gốc được đăng tại đây

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *