Diễn đàn “Chiến lược nhân sự trong bối cảnh mới”

Cafe doanh nhân số 4
Áp dụng luật lao động 2019 trong doanh nghiệp

(VOV) – Tại diễn đàn, các đại biểu cho rằng, hiện nay việc tuyển dụng nhân sự tại các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất chưa đạt được mong muốn, khi tuyển dụng nhân sự chỉ có 30% đến 40% là đạt yêu cầu, số còn lại phải đào tạo lại, rõ ràng, chúng ta cần chiến lược nhân sự trong bối cảnh mới.

Sáng 7/11, tại Hà Nội, Tổ chức Tư vấn Giáo dục Việt Nam (EduViet Corporation) phối hợp với Câu lạc bộ Giám đốc nhân sự Việt Nam (CPO Club) tổ chức diễn đàn “Chiến lược nhân sự trong bối cảnh mới”. Đến dự có Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An và lãnh đạo các doanh nghiệp, các cấp quản lý, học giả, chuyên gia kinh tế, các cán bộ nghiên cứu giảng dạy về quản trị nguồn nhân lực.

chiến lược nhân sự
Tại diễn đàn, các đại biểu cho rằng, hiện nay việc tuyển dụng nhân sự tại các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất chưa đạt được mong muốn; việc đào tạo của các nhà trường, trung tâm dạy nghề chưa bắt nhịp với yêu cầu của đơn vị tuyển dụng. Chính vì vậy, khi tuyển dụng nhân sự chỉ có 30% đến 40% là đạt yêu cầu, số còn lại phải đào tạo lại.

Ông Bùi Tùng Lâm, Tổng giám đốc Công ty than cốc và khoáng sản Việt Trung nêu ý kiến: “Việc quản trị nguồn nhân lực của chúng ta đã có sự chuyển biến tuy nhiên về mức độ chuyên nghiệp so với các nước trong khu vực và trên thế giới vẫn còn đuối. Hiện tại, nhóm nhân sự phổ thông tuyển dụng không quá khó, tuy nhiên chất lượng không cao. Nhóm nhân lực chất lượng cao rất khó tìm và chưa đáp ứng được công việc của doanh nghiệp đặt ra, vì vậy sau tuyển dụng, doanh nghiệp vẫn phải đào tạo lại”.

Để việc tuyển dụng nhân sự đạt hiệu quả, các đại biểu cho rằng: cộng đồng các doanh nghiệp, người làm công tác tổ chức nhân sự và cán bộ nghiên cứu giảng dạy về quản trị nguồn nhân lực phải cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và cách thức quản lý, tuyển dụng nhân lực tốt nhất. Từ đó mang mang lại cho các doanh nghiệp nguồn nhân lực có chất lượng, tay nghề cao; lực lượng cán bộ quản trị doanh nghiệp phải có cả tài và đức để phụng sự cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Nguyên chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An người có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác tổ chức nhân sự nói: “Trong bất cứ tổ chức nào con người vẫn là yếu tố then chốt nhất. Tôi mong rằng các doanh nhân và các cán bộ làm công tác nhân sự phải đặc biệt quan tâm đến công tác tuyển dụng tốt nhân sự, nhân lực, nhân tài. Các cán bộ ở các trường đại học các trung tâm dạy nghề cần không ngừng nâng cao công tác đào tạo để có được nguồn nhân lực tốt nhất cung cấp đầu vào cho các doanh nghiệp và cho xã hội.

Tại diễn đàn các vấn đề như tiền lương và chính sách đãi ngộ, pháp luật và quan hệ lao động, đánh giá hiệu quả công việc cũng được các đơn vị doanh nghiệp đưa ra trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm mục đích đạt được một chiến lược tuyển dụng nhân sự hợp lý và thu hút nhân tài trong thời gian tới.

Nguyễn Hằng

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *