Để giảm áp lực làm việc, nhiều công ty Nhật Bản đã tìm tới những “người bạn 4 chân” như chó, mèo, dê…

Áp dụng luật lao động 2019 trong doanh nghiệp

Theo tờ Japan Times, văn phòng công ty công nghệ Ferray, có trụ sở tại Tokyo đang tiếp nhận 9 cư dân gốc mèo, những đối tượng có thể tự do đi dạo quanh văn phòng, ngủ trên bàn hội nghị và dạo chơi gần các bình nước.

Hidenobu Fukuda, giám đốc quản lý của Ferray tin rằng những nhân viên bốn chân này sẽ giúp mọi người giảm stress, dễ dàng vượt qua những ngày làm việc vất vả.

Kể từ năm 2000, Ferray đã cho phép nhân viên mang mèo tới văn phòng. Công ty còn trợ cấp 5.000 Yen (khoảng 45 USD) mỗi tháng cho những nhân viên có hành động “giải cứu” mèo hoang.

Giống như Ferray, nhiều công ty tại Nhật cũng cho phép động vật xuất hiện trong văn phòng để giảm stress và lo lắng cho nhân viên.

Chẳng hạn, Oracle Japan đã bắt đầu tuyển dụng các chú chó làm “đại sứ thân thiện” kể từ năm 1991. Đại sứ hiện tại, Candy, một chú chó chăn cừu Anh Quốc, thậm chí còn có tài khoản trên Twitter và Instagram.

Một công ty khác có tên Pasona Group, đã bỏ qua những lựa chọn phổ biến như chó, mèo để chuyển sang tuyển dụng hai con dê vào năm 2011 và hai lạc đà cừu (còn gọi là lạc đà Alpaca) với cùng mục đích trên.

Nhìn chung nhân viên đều cảm thấy thoải mái với chính sách cho động vật xuất hiện tại văn phòng.

“Những chú mèo đang ngủ bên cạnh chúng tôi, thật dễ chịu biết bao”, Eri Ito, một nhân viên của Ferray chia sẻ.

Tuy nhiên vẫn còn một số bất lợi, dù không đáng kể, như mèo trèo lên điện thoại, làm gián đoạn cuộc gọi hoặc nhảy vào công tắc điện, khiến nhiều máy tính bị tắt đột ngột.

Cùng chiêm ngưỡng thêm hình ảnh những chú mèo xuất hiện tại văn phòng Nhật Bản.Hồng Lam


Theo Trí Thức Trẻ

Bài Viết Gốc Được Đăng Tại Đây

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *