Chuyên viên khối quản trị rủi ro ngân hàng có thể lĩnh lương tới 60 triệu đồng/tháng

Chuyên viên khối quản trị rủi ro ngân hàng có thể lĩnh lương tới 60 triệu đồng/tháng

Chuyện lương, thưởng của các nhân viên ngân hàng luôn là đề tài được dư luận bàn tán và là niềm mơ ước của nhiều người. Báo cáo tài chính và cả công bố của các ngân hàng đều cho thấy hiện các ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước trả lương bình quân cho nhân viên tới hơn 20 triệu đồng/tháng trong khi những ngân hàng cổ phần cũng trả lương khá hậu hĩnh, ít nhất là 13 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, vẫn không ít những câu chuyện “vạch trần tấm màn nhung” về lương thưởng ngân hàng được đưa ra trên mạng xã hội. Vậy có phải cứ làm nhân viên ngân hàng là được lương 2 con số mà vẫn quần là áo lượt, ngồi điều hòa mát rượi cả ngày hay không?

Adecco Việt Nam – công ty chuyên cung cấp giải pháp nhân sự thuộc tập đoàn Adecco toàn cầu vừa mới tung ra một báo cáo về lương mang tên Vietnam Salary Guide 2017. Theo đó, ngân hàng tiếp tục là ngành có mặt bằng lương cao nhất trong số 7 nhóm ngành chính ở Việt Nam và không phải tất cả các vị trí đều có mức lương 2 con số.

Cụ thể, mức lương thấp nhất dành cho vị trí telesale thuộc khối ngân hàng bán lẻ có thâm niên 1 năm là 7,5 triệu đồng/tháng. Nếu có thâm niên cao hơn (khoảng 4 năm), mức lương có thể tăng lên 11 triệu đồng/tháng.

Không chỉ đối với bậc lãnh đạo, mặt bằng chung mức lương của bậc nhân viên khối ngân hàng bán lẻ cũng thấp nhất trong các khối ngân hàng. Ngược lại, nhân viên khối quản trị rủi ro có mức lương cao gấp 4-6 lần.

Với tấm bằng đại học kinh tế hoặc tài chính ngân hàng và thâm niên 3-5 năm, một chuyên viên khối quản trị rủi ro hoàn toàn có thể sắm được một chiếc xe máy xịn hiệu Piaggio chỉ bằng số tiền lương 1 tháng từ 50-60 triệu đồng.

Nhân viên khối đầu tư cũng có mức lương “khủng”, đứng top khối có mặt bằng lương cao nhất. Trong báo cáo của Adecco, khối đầu tư chỉ có duy nhất 2 vị trí là nhân viên còn lại là lãnh đạo. Tuy nhiên mức lương của 2 vị trí này cũng cao “ngất ngưởng”. Vị trí nhân viên đầu tư và nhân viên nghiên cứu trong khối đầu tư với 3-5 năm kinh nghiệm đều nhận được mức lương 40-60 triệu đồng/tháng.

Theo thống kê của Adecco, lương nhân viên khối nguồn vốn nằm ở mức trung bình. Nhân viên nguồn vốn có 3-5 năm kinh nghiệm có thể nhận được mức lương từ 20-35 triệu đồng/tháng. Chuyên viên phân tích tài chính khối nguồn vốn có mức lương cao hơn, khoảng 30-45 triệu đồng/tháng.

Tất nhiên, đây không phải là những con số chính xác tuyệt đối vì mỗi ngân hàng có một quy mô và lợi nhuận khác nhau và báo cáo của Adecco cũng chỉ phản ánh mức lương điển hình trên thị trường lao động hiện nay của Việt Nam.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ

Bài Viết Gốc Được Đăng Tại Đây

Bình Luận

Bình Luận

Thêm Bình Luận

Mã bảo mật *