Chiến lược nhân sự trong bối cảnh mới cho các doanh nghiệp

Ngày nhân sự Việt Nam
Áp dụng luật lao động 2019 trong doanh nghiệp

Việc thu hút và sử dụng nhân tài luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với tất cả các doanh nghiệp và doanh nhân, bởi hơn bao giờ hết, sức mạnh cạnh tranh của doanh nghiệp chính là có được nguồn nhân lực tốt.

Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập, có tính cạnh tranh toàn cầu, đặc biệt trong giai đoạn khủng khoảng kinh tế thế giới vừa qua, có nhiều doanh nghiệp đã bộc lộ rất nhiều điểm yếu, lâm vào hoàn cảnh khó khăn mà nguyên nhân chủ đạo vẫn là thiếu hoặc yếu tầm hoạch định các nguồn lực trong doanh nghiệp trong đó quan trọng nhất là nguồn nhân lực. 

Vấn đề nhân lực hiện nay vẫn còn là “nút thắt cổ chai” với rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam trong mục tiêu và kế hoạch tạo ra sự bứt phá và phát triển doanh nghiệp của mình. Không ít doanh nhân đã than thở rằng “Ý tưởng thì không thiếu, vốn cũng không mà chỉ thiếu người triển khai, thực hiện”.

Trong bối cảnh và thực trạng trên, với sự tâm huyết và trách nhiệm cho sự trường tồn và phát triển của doanh nghiệp nói riêng và sự phát triển kinh tế Việt Nam nói chung, nhiều doanh nhân và giám đốc nhân sự đã cùng chia sẻ ý tưởng và chung vai hành động qua việc tổ chức Ngày Nhân sự Việt Nam (Vietnam HR Day).

Ngày Nhân sự Việt Nam là một diễn đàn mở bàn về chủ đề nhân sự lớn nhất tại Việt Nam và là diễn đàn nhân sự thường niên cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các học giả, chuyên gia kinh tế, các cấp quản lý doanh nghiệp cùng giới nhân sự cả nước. Vietnam HR Day là diễn đàn thảo luận, trao đổi về các vấn đề liên quan công tác hoạch định, quản trị nguồn nhân lực và các vấn đề có liên quan, góp phần cùng chia  sẻ, tháo gỡ khó khăn chung cho các doanh nghiệp, doanh nhân và người làm công tác nhân sự trong công tác quản trị nguồn nhân lực của doanh nghiệp, ngoài ra cũng là ngày hội giao lưu, kết nối cho tất cả những người yêu thích, quan tâm và hoạt động trong lĩnh vực quản trị nhân sự trong doanh nghiệp.

Được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 31/10/2009 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – Hà Nội, sự thành công vang dội của Vietnam HR Day 2009 đã ghi dấu ấn sâu sắc cho cộng đồng nhân sự và các đối tượng khác tham gia. Với sự tham dự của gần 1000 khách mời là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế, học giả, các nhà quản lý và giới nhân sự trên khắp cả nước, Vietnam HR Day 2009 đã hoàn thành xuất sắc với chủ đề “ Tôn vinh Nghề nghiệp và Kết nối Cộng đồng nhân sự Việt Nam”.

Tiếp nối thành công đó, hòa chung không khí Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Ngày Nhân sự Việt Nam 2010 tiếp tục được tổ chức. Đặc biệt ngoài việc tổ chức tại Tp.Hà Nội vào ngày 07/11 tại Trung Tâm Hội nghị Quốc gia – Mỹ Đình, Ngày Nhân sự Việt Nam 2010 còn được tổ chức tại Tp.Hồ Chí Minh vào ngày 31/10/2010 tại Trung tâm Hội nghị White Palace.

Vietnam HR Day 2010
Vietnam HR Day 2010 do Câu lạc bộ Giám đốc Nhân sự Việt Nam (CPO Club), Diễn đàn nhân sự VN (HRLink) và Tổ chức tư vấn giáo dục Việt Nam – EduViet Corporation phối hợp tổ chức với chủ đề “Chiến lược nhân sự trong bối cảnh mới” dự kiến quy tụ 1000 khách mời tại Hà Nội và 800 khách mời tại TP.Hồ Chí Minh với mục tiêu:

– Đánh giá, trao đổi về công tác Quản trị Nguồn nhân lực của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập, cạnh tranh quốc tế ngày càng gay gắt và hậu khủng hoảng kinh tế.

–  Đánh giá, trao đổi về công tác quản trị quan hệ lao động hiện nay trong doanh nghiệp nhằm làm rõ thực trạng và đưa ra lời khuyên hữu ích cho lãnh đạo doanh nghiệp để xây dựng môi trường làm việc hiệu quả, bền vững.

– Chia sẻ và trao đổi các bí quyết quản trị nhân tài thành công của các doanh nhân và doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước.

Vietnam HR Day được tổ chức trong một ngày, phiên toàn thể vào buổi sáng có phần tọa đàm với sự chia sẻ bí quyết quản trị nhân sự, công tác hoạch định chiến lược nguồn nhân lực của doanh nghiệp do các Chủ tịch/Tổng Giám đốc, chuyên gia kinh tế và Giám đốc Nhân sự hàng đầu tại Việt Nam trình bày. Vào buổi chiều là các hội thảo mở với các nhóm chuyên đề như: Tiền lương và đãi ngộ, đánh giá nhân sự, tuyển và dụng nhân tài, pháp luật và quan hệ lao động. Tại Vietnam HR Day 2010 cũng sẽ trao đổi và lấy ý kiến về việc xúc tiến thành lập Hiệp Hội Nhân sự Việt Nam.

Một tin vui nữa cho cộng đồng nhân sự là diễn đàn nhân sự Việt Nam (www.hrlink.vn) đến đúng dịp Đại lễ 10/10/2010 sẽ có 100.000 thành viên trong cả nước đã đăng ký tham gia.

Vietnam HR Day 2010 hứa hẹn sẽ là một hội nghị thành công của giới nhân sự và tất cả những ai yêu thích và quan tâm đến công tác quản trị nhân sự.

Thông tin chi tiết của sự kiện tại  www.hrlink.vn/hrday2010.

Trích: http://vietnamnet.vn­

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *