CEO của các tập đoàn thế giới thích đọc sách gì?

CEO của các tập đoàn thế giới thích đọc sách gì?
Đọc sách giúp chúng ta mở rộng kiến thức, kích thích tính sáng tạo và học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước. (Hình minh họa: SAFIN HAMED/AFP/Getty Images)

NEW YORK, New York (NV) – Theo trang Business Insider, nhiều CEO hàng đầu đều có một điểm chung là luôn trau dồi kiến thức qua việc đọc sách, dù họ luôn bận rộn với công việc.

Suy nghĩ về một dự án nào, tìm cách phát triển công ty, hay quản trị nhân viên…là những điều các CEO luôn quan tâm. Tuy nhiên, với lịch trình vô cùng bận rộn, họ vẫn dành thời gian để đọc sách.

Đọc sách giúp chúng ta mở rộng kiến thức, kích thích tính sáng tạo và học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước, thế nên dù bận rộn đến đâu, bạn cũng nên dành thời gian đọc sách.

Sau đây là danh sách những cuốn sách ưa thích của các CEO hàng đầu hiện nay được trang Business Insider công bố.

Jeff Bezos: “The Remains of the Day”

CEO của Amazon học được nhiều thứ từ những tiểu thuyết tưởng tượng, và tiểu thuyết này kể về người quản gia sau một cuộc chiến tranh tại Anh.

Bill Gates: “The Catcher in the Rye”

Sáng lập viên Microsoft luôn ưa thích các tác phẩm của J.D. Salinger. “Tôi không đọc tiểu thuyết ‘Catcher in the Rye’ đến khi tôi 13 tuổi, và kể từ đó tôi luôn nói rằng đây là cuốn sách ưa thích nhất của tôi,” ông cho hội Academy of Achievement biết. “Cuốn sách này rất hay.”

Steve Jobs: “The Innovator’s Dilemma: The Revolutionary Book That Will Change the Way You Do Business”

Theo Business Insider, cuốn sách này có nhiều ảnh hưởng tích cực đối với ông Steve Jobs. Ngoài ra, cuốn sách này còn nhận được Wall Street Journal, New York Times, và Business Week đánh giá tích cực.

Tim Cook: “Competing Against Time: How Time-Based Competition is Reshaping Global Markets”

Được biết, CEO của Apple, ông Tim Cook, từng phát cho những người cộng sự và nhân viên trong công ty cuốn sách này. Dù không làm việc tại Apple, bạn vẫn nên đọc cuốn sách bổ ích này vì có đề cập đến các phương pháp làm việc hiệu quả hơn và giúp bạn thăng tiến trong công việc.

Mark Zuckerberg: “Portfolios of the Poor: How the World’s Poor Live on $2 a Day”

CEO của Facebook tiết lộ về 23 cuốn sách mà ông đề ra trong mục tiêu “Một Năm Đọc Sách” của mình, trong đó ông cho biết mộ trong những cuốn sách ông thích nhất là cuốn “Portfolios of the Poor: How the World’s Poor Live on $2 a Day” của các tác giả Daryl Collins, Jonathan Morduch, Stuart Rutherford, và Orlanda Ruthven.

Elon Musk: “Benjamin Franklin: An American Life”

Elon Musk, bộ não đằng sau SpaceX và Tesla Motors, thích đọc cuốn sách nói về sự thành công của ông Benjamin Franklin. Cuốn sách này nói về các cột mốc quan trọng của một trong những chính trị gia kỳ cựu của nước Mỹ, và kể về thời gian ông Franklin trở thành một nhà sáng lập, nhà văn, khoa học gia, và đóng nhiều vai trò khác trong xã hội.

Indra Nooyi: “The Road to Character”

CEO của công ty Pepsi cho biết cuốn sách “The Road to Character” là một trong những cuốn sách hay nhất mà bà đọc trong năm ngoái. “Nó giúp tôi có một cuộc nói chuyện sâu sắc với hai người con gái của tôi về việc xây dựng những đức tính và cá tính cho bản thân cũng quan trọng tương tự như tìm ra con đường sự nghiệp của mình.” (Kh.L.)

Mời độc giả xem chương trình Người Việt Bếp Việt 4: Bánh canh cua

Bài Viết Gốc Được Đăng Tại Đây

Bình Luận

Bình Luận

Thêm Bình Luận

Mã bảo mật *