Café Doanh nhân số 02- Trở thành doanh nhân Ngày ấy bây giờ

Café Doanh nhân số 02- Trở thành doanh nhân Ngày ấy bây giờ

Ngày 6.3.2011 vừa qua, chương trình Café Doanh nhân số 02 với chủ đề “Trở thành doanh nhân – Ngày ấy và bây giờ” do EduViet Business School phối hợp cùng Hội doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức đã thu hút được sự tham gia của gần 80 khách mời là những Doanh nhân và Giám đốc trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Café Doanh nhân số 02 diễn ra trong khuôn viên đặc sắc của Hội quán sáng tạo Trung Nguyên – 36 Điện Biên Phủ Hà Nội với sự tham gia của hai diễn giả là Ông Bùi Văn Quân – Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Anh Quân và Ông Lê Vĩnh Sơn – Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà. Chương trình được tổ chức với sự bảo trợ của VTV6, Truyền hình thanh niên, Báo Diễn đàn doanh nghiệp, Báo đầu tư, Thời báo kinh tế Việt Nam…

Café Doanh nhân số 02

Ông Lê Vĩnh Sơn trao đổi tại Chương trình.

Bùi Văn Quân và Lê Vĩnh Sơn là những cái tên thường được giới doanh nhân trẻ nhắc đến với cái nhìn nể trọng về nỗ lực và sự thành công của hai ông trên thương trường. Đều là những người thành đạt từ nỗ lực, với những khó khăn và thăng trầm trong sự nghiệp kinh doanh để đạt được những thành công như hiện nay, Ông Quân và ông Sơn đã mang đến cho những Doanh nhân trẻ tham dự chương trình những bài học đắt giá.

Chương trình “Café Doanh nhân số 02” được chia làm 3 phần chính. Ở phần đầu tiên, các diễn giả chia sẻ về quá trình khởi nghiệp, cũng như những khó khăn và những giá trị thành công mà các ông đã đúc kết được trong quá trình gây dựng và phát triển sự nghiệp. Với không gian mở và chia sẻ trong chương trình Café Doanh nhân, hai diễn giả đã chia sẻ rất chân thực từ những bước đầu khởi nghiệp, loay hoay tìm hướng đi đến những khó khăn trong quá trình phát triển và những cách điều hành công ty khi đã ở quy mô lớn như hiện nay. Đây là nét đặc biệt và thu hút nhất ở chương trình Café Doanh nhân, bởi lẽ rất hiếm khi các Doanh nhân trẻ có cơ hội được các doanh nhân đi trước chia sẻ như một sự trải lòng như trong chương trình này.

Phần 2 của chương trình là phần giao lưu giữa các doanh nhân trẻ với hai doanh nhân khách mời của chương trình. Ban tổ chức đã khéo léo xây dựng một kịch bản chương trình hấp dẫn với phần giao lưu mở chiếm phần lớn thời gian của chương trình. Với vai trò của một Moderator, sự thông minh và hiểu biết rộng của PGS.TS Lê Quân – Giảng viên ĐH Kinh Tế, ĐH Quốc Gia Hà Nội đã thổi sự kết nối chặt chẽ, khoa học vào chương trình. Những doanh nhân trẻ rất hào hứng đặt những câu hỏi với hai doanh nhân. Các câu hỏi chủ yếu xoay quanh những vấn đề về cách thức xác định hướng khởi nghiệp, kinh nghiệm chọn ngành đầu tư, kinh nghiệm quản lý nhân sự và giữ người tài. Ngoài việc đặt ra các câu hỏi dành cho hai khách mời, các doanh nhân trẻ cùng cùng chia sẻ những kinh nghiệm và những bài học xương máu họ đã trải qua trong giai đoạn gây dựng sự nghiệp.

Kết thúc chương trình là phần tự giao lưu của các vị khách trong chương trình Café Doanh nhân. Sau bức ảnh thật đẹp chụp trong khuôn viên của chương trình, các vị khách mời lại cùng với những doanh nhân trẻ chia sẻ trao đổi những trải nghiệm không chỉ trong kinh doanh mà còn trong cuộc sống. Sau khi chương trình kết thúc, còn có rất nhiều những vị khách tiếp tục ở lại Hội quán để tiếp tục trao đổi, chia sẻ.

Sau chương trình, Ban tổ chức cũng nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía khách mời tham dự. Đây là những khích lệ đáng mừng dành cho những người tổ chức chương trình. Dự án  “Café Doanh nhân” do Trường Kinh doanh EduViet – đơn vị đào tạo, tư vấn hàng đầu Hà Nội và Hội doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức. Chương trình được tổ chức định kì hàng tháng nhằm tạo điều kiện cho những Doanh nhân trẻ gặp gỡ giao lưu, chia sẻ những trải nghiệm, kiến thức và kỹ năng đã giúp họ thành công cũng như từng thất bại trong kinh doanh và cuộc sống.

Dưới đây là một vài hình ảnh về chương trình:

Café Doanh nhân số 02

Phần chia sẻ, hỏi đáp tại Cafe Doanh nhân số 02

Café Doanh nhân số 02

Ông Bùi Văn Quân – Trao đổi tại Cafe Doanh nhân số 02

Café Doanh nhân số 02

Khách mời nán lại chụp ảnh kỉ niệm sau chương trình

Café Doanh nhân là dự án cộng đồng phi lợi nhuận do EduViet Business School phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức định kì hàng tháng. Thành công của hai số đầu tiên của chương trình là tiền đề quan trọng để EduViet triển khai chương trình “Khởi tạo mạng lưới doanh nhân – Business Networking for Enterpreneurs – BNE” cho các Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Để biết thêm chi tiết về chương trình Cafe Doanh nhân và BNE, xin vui lòng liên hệ:
Thường trực chương trình
Mr Nguyễn Bá Tưởng
Email: tuongnb@eduviet.vn
Mobile: 098.825.525
www.doanhnhancuoituan.vn

 

Bình Luận

Bình Luận

Thêm Bình Luận

Mã bảo mật *