EduViet đào tạo “Nghiệp vụ Ngân hàng thương mại hiện đại” cho Giảng viên NEU

Áp dụng luật lao động 2019 trong doanh nghiệp

Ngân hàng thường được coi là hệ tuần hoàn vốn của nền kinh tế từng quốc gia và toàn cầu. Trong giai đoạn nền kinh tế bất ổn như hiện nay, vai trò của ngân hàng ngày càng trở nên quan trọng. Vì vậy, ngành ngân hàng luôn đòi hỏi có một đội ngũ chuyên gia và cán bộ ngân hàng có trình độ.

Để có được đội ngũ chuyên gia trong các ngân hàng, để tìm ra con đường phát triển cho nền kinh tế và cho cả tương lai dân tộc, việc đào tạo và nâng cao chất lượng giảng dạy của các giảng viên đóng vai trò tiên phong.

Đánh giá đúng vai trò của việc đào tạo giảng viên đối với công tác giáo dục hiện nay là việc làm quan trọng, giúp các trường đại học có được những cán bộ chất lượng cao, những phương thức giảng dạy hiệu quả và truyền đạt những kiến thức thực tế nhất tới các sinh viên của mình. Ngân hàng Thế giới (WB) đã tiến hành tài trợ cho Dự án Giáo dục Đại học với quy mô đào tạo theo chuẩn quốc tế và đội ngũ Giảng viên là những chuyên gia hàng đầu Việt Nam cho các cán bộ giảng viên của Viện Ngân hàng – Tài chính – Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). Chương trình được tổ chức trong 3 ngày và bế giảng vào ngày 17/06/2012 vừa qua.

Ts-nguyen-tri-hieu

Giảng viên của chương trình là TS. Nguyễn Trí Hiếu, Chuyên gia tài chính ngân hàng hàng đầu Việt Nam, Thành viên HĐQT Ngân hàng An Bình. 

TS. Nguyễn Trí Hiếu đã chia sẻ với các học viên của mình những kinh nghiệm và bí quyết mà ông đã tích lũy được trong hơn 30 năm làm việc trong ngành Ngân hàng. Sau khóa học, mỗi anh chị giảng viên lại học hỏi thêm được thêm những kiến thức, kinh nghiệm thực tế, có thêm những cách thức và phương pháp giảng dạy mới để truyền đạt lại cho những sinh viên của mình.

Hiệu quả các chương trình đào tạo cán bộ giảng viên có ý nghĩa rất lớn khi nước ta đang từng bước hòa nhập vào nền kinh tế thế giới, từng bước đối phó với lạm phát, khủng hoảng kinh tế. 

Buổi chia sẻ thực tế với Thầy Bùi Huy Thọ – Vụ trưởng, Trưởng Ban Giám sát Tổng hợp – Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, cũng đã giúp cho các anh chị giảng viên trẻ có được cái nhìn thực tế hơn về vấn đề Tái cơ cầu hệ thống tài chính Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Khác với phương pháp giảng dạy truyền thống, chương trình giảng dạy Đào tạo “Nghiệp vụ Ngân hàng thương mại hiện đại” cho các bộ Giảng viên Viện Ngân hàng – Tài chính – Trường đại học Kinh tế Quốc dân ứng dụng phương pháp đào tạo mang tính tư vấn và có tính ứng dụng cao. Giảng viên đưa ra những câu hỏi thảo luận theo nhóm, do đó mà lớp học luôn sôi nổi với những tràng pháo tay, những bàn luận, tranh cãi…

Và, mặc dù, luôn bận rộn với các lịch giảng ở trên lớp nhưng các thầy cô giảng viên trẻ của Viện Ngân hàng – Tài chính vẫn cố gắng tham gia tích cực các buổi học và hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra cuối khóa.

Bằng sự tâm huyết, sự nhiệt tình của cả thầy và trò mà các học viên có thể tiếp cận bài giảng một cách hào hứng hơn. Ảnh: Đinh Hương

Bên cạnh đó, các giảng viên trẻ còn được tham gia chương trình Cafe Doanh Nhân số 09 với chủ đề “Phương thức vay và huy động vốn hiệu quả”, cùng giao lưu với các diễn giả và khách mời là các chuyên gia tài chính, các Doanh nhân, Giám đốc Doanh nghiệp về thực trạng vay và cho vay hiện nay của các Ngân hàng trên thị trường, làm giàu thêm vốn kiến thức của mình.

Học viên của khóa đào tạo giao lưu với các diễn giả tại chương trình Cafe’ Doanh Nhân số 09 với chủ đề: “Phương thức vay và huy động vốn hiệu quả”.

Khóa học đã kết thúc trong sự hài lòng của cả Thầy và trò.

Đinh Hương – H.Điệp

 

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *