7 điều người thành công làm mỗi ngày

Áp dụng luật lao động 2019 trong doanh nghiệp

Học theo cách những người thành công vẫn làm, bạn có thể cũng trở thành người thành công. Những người thành công thường có rất nhiều thói quen, có thể những thói quen do tự nhiên hoặc  là do rèn luyện mà có. Nếu bạn áp dụng những điều này bạn sẽ gặt hái được những phần thưởng tương tự như những gì họ đã đạt được. Dưới đây là 7 việc mà những người thành công luôn luôn làm vào cuối ngày:

1. Không để lại những việc quan trọng vào cuối ngày

Tránh mệt mỏi và căng thẳng vào cuối ngày là việc vô cùng quan trọng. Khi bạn phải đưa ra những sự lựa chọn vào cuối ngày thì những quyết định đó thường không được sáng suốt. Ví dụ, các vị thẩm phán sẽ đưa ra những quyết định không thông suốt vào ca cuối cùng của phiên tòa. Những người thành công luôn biết rằng những quyết định quan trọng của họ nên được thực hiện trước khi xế chiều. Tránh việc mua hàng số lượng lớn hay những sự lựa chọn có nguy cơ thay đổi cuộc sống vào cuối ngày để có được những quyết định thông minh nhất.

2. Hoàn thành tất cả công việc trong danh sách công việc phải làm

Những người thành công luôn có một số cách để theo dõi quá trình làm việc của họ. Một cách hiệu quả và được áp dụng nhiều nhất là lên lịch danh sách công việc phải làm trong ngày, có nhiều ứng dụng có thể dùng là Wunderlist hay 2Do hoặc đơn giản chỉ là một tờ giấy nhớ kèm bút. Những người thành công luôn biết đâu là nhiệm vụ quan trọng và đâu là nhiệm vụ nhỏ cần phải thực hiện. Chìa khóa để mở được cánh cửa thành công không còn cách nào khác ngoài làm việc chăm chỉ và đánh giá xem bản thân có thể thực hiện được bao nhiêu việc trong một ngày nhất định. Nếu bạn làm được nhiều hơn những việc đã liệt kê bạn sẽ thấy hài lòng hơn với bản thân. Mặt khác, có rất nhiều việc trong danh sách sẽ tạo động lực thôi thúc bạn cố gắng nhiều hơn. Hãy làm những gì mà bạn thấy hiệu quả nhất.

3. Việc hôm nay không để ngày  mai

Với những người thành công họ luôn luôn có nhiều việc cần phải hoàn thành, họ cố gắng kết thúc nó thật tốt trước khi hết ngày. Bạn nên học tập điều đó. Ví dụ, các nhà lãnh đạo sẽ không bao giờ rời khỏi cuộc trò chuyện cho đến khi vấn đề được giải quyết ổn thỏa. Nếu làm được như vậy bạn sẽ thức dậy vào ngày hôm sau với một cái đầu nhẹ nhõm và thoải mái hơn.

4. Luôn có kế hoạch trước cho ngày hôm sau

Những người thành công kết thúc một ngày dài của họ bằng cách chuẩn bị một danh sách công việc cho ngày mai. Hãy chắc chắn rằng bnạ luôn biết lịch trình của ngày tiếp theo là gì để những bất ngờ không đáng có ghé thăm.

7 điều người thành công làm mỗi ngày

5. Ăn uống khoa học

Người thành công luôn chú trọng đến chế độ ăn uống của họ, đặc biết là bữa tối hay những gì họ tiêu hóa trước khi đi ngủ. Một số thực phẩm chế biến sẵn, ăn nhanh hay caffein vào ban đêm là những kẻ thù của người thành công. Một ly soda sẽ là sự lựa chọn tốt nhất giúp bạn ngủ ngon giấc, nạp năng lương cho bạn vào ngày hôm sau. Ngoài ra tránh các thực phẩm chứa nhiều đường, thực phẩm chiên và rượu để có một đôi chân săn chắc.

6. Thư giãn

Rất nhiều người thành công làm việc cho tận tới lúc đi ngủ nhưng những người rất rất thành công lại không làm thế, họ nhận ra rằng dành thời gian để thư giãn quan trọng hơn rất nhiều. Bill Gates thường đọc sách mỗi tối trước khi đi ngủ. Arianna Huffington lại luôn tránh xa các thiết bị công nghệ hiện đại hay Ceo của Buffer lại luôn dành thời gian để đi bộ. Hoạt động thư giãn là những cách tốt nhất để tái khởi động vào ngày hôm sau.

7. Đi ngủ đúng giờ

Đây là điều khó tin với nhiều người, nhưng những người thành công thường đi ngủ vào đúng một thời điểm mỗi đêm. Nếu bạn ngủ thất thường có nghĩa rằng bạn sẽ không biết được khi nào hoặc nơi nào bạn làm việc hiệu quả nhất vì thế bạn không kiểm soát được hiệu quả công việc của mình. Hãy chọn ra một thời điểm đi ngủ và thức dậy hợp lý, thực hiện nó đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công hơn.

EduViet biên dịch

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã bảo mật *